Giải vô địch quốc gia 2024: Chơi phòng thủ hiệu quả, đội nam Biên Phòng thắng thuyết phục chủ nhà Hà Tĩnh

Đội chủ nhà giai đoạn 1 nội dung nam giải đấu năm nay là Hà Tĩnh đã chấp nhận trận thua đầu tiên và đối thủ đã vượt qua họ là nam Biên Phòng.

Cầu thủ Biên Phòng đã chơi giằng co cùng chủ nhà Hà Tĩnh để giành chiến thắng thứ 2 tại giai đoạn 1 của giải đấu. Ảnh: MINH MINH
Cầu thủ Biên Phòng đã chơi giằng co cùng chủ nhà Hà Tĩnh để giành chiến thắng thứ 2 tại giai đoạn 1 của giải đấu. Ảnh: MINH MINH

Trận đấu giữa Hà Tĩnh cùng Biên Phòng xứng đáng là trận cầu tâm điểm trong ngày tranh tài 1-4 của giải. Nhà thi đấu tỉnh Hà Tĩnh đã không còn chỗ trống do khán giả ngồi chật kín để mong chứng kiến cầu thủ chủ nhà giành chiến thắng tại cuộc đối đầu quan trọng này.

Ván đầu đã khởi đi đúng với sự kỳ vọng của người hâm mộ Hà Tĩnh có mặt trực tiếp tại nhà thi đấu. Lần lượt Trần Đức Hạnh và ngoại binh Thái Lan Assanaphan Chantajorn đã chơi bình tĩnh để giúp đội chủ nhà có chiến thắng thuyết phục trước hàng chắn nam Biên Phòng với tỷ số 25/23. Sau ván đầu, trận đấu tiếp tục với tốc độ cao hơn khi ở ván thứ 2, HLV Trần Đình Tiền đã điều chỉnh rút ngoại binh Wanchai ra sân mà thế vào đó là chủ công Minh Đức phối hợp cùng Ngọc Thuân, Văn Hiệp, Duy Tuyến, Thế Khải và chuyền hai Đinh Văn Duy đập bóng mạnh mẽ ghi điểm giành lại chiến thắng 25/13.

Ván thứ 3, cả 2 đội đã chơi với sự giằng co từng điểm số. Mỗi khi cầu thủ Hà Tĩnh ghi điểm là lập tức Biên Phòng cân bằng để giữ thế trận không cách biệt. Cứ thế, tỷ số kéo tới điểm 32 mới khép lại và Biên Phòng có chiến thắng nghẹt thở 32/30 đầy xúc cảm. Ván thứ 4, cầu thủ Hà Tĩnh không còn gây được áp lực nhiều hơn lên hàng chắn của Biên Phòng trong khi Ngọc Thuân, Văn Hiệp hay Thế Khải, Duy Tuyến chơi tốt nên giành chiến thắng 25/23 trước đội chủ nhà. Phải thấy rằng trận này, cầu thủ Biên Phòng đã chơi phòng thủ tốt khi ở nhiều tình huống thì hàng sau đã cứu nhiều pha bóng quyết định, cắt chuỗi lên điểm của Hà Tĩnh và lấy lại tinh thần để chơi tốt hơn. Đã có cơ hội quyết định điểm số trong tay nhưng cầu thủ Hà Tĩnh không giải quyết được trận đấu nên trận thua là kinh nghiệm quý giá để đội chủ nhà điều chỉnh ở các lượt trận tiếp theo.

Trong trận đấu sớm, nam Long An đã có chiến thắng sít sao 3-2 trước Đà Nẵng. Hiện tại, đội nam Biên Phòng đã có 2 trận thắng liên tiếp nên tạm dẫn đầu bảng xếp hạng.

Trận đấu còn lại của ngày tranh tài, nam Ninh Bình phải nhờ tới may mắn mới có được chiến thắng 3-2 trước đối thủ Hà Nội. Thầy trò HLV Bùi Trung Thảo (Ninh Bình) sớm để thua 2 ván đầu nhưng sau đó lội ngược dòng trong 3 ván còn lại để vượt lên giành chiến thắng chung cuộc. Tiếc cho Hà Nội khi đội bóng đã ở thời điểm có thể chiến thắng nhưng cầu thủ lại phung phí cơ hội đập bóng ra ngoài quá nhiều.

Tin cùng chuyên mục