Giải vô địch quốc gia 2024: Cầu thủ Biên Phòng thắng thuyết phục Ninh Bình trong trận khai cuộc

Nội dung nam của giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 đã bắt đầu và ngay ngày đầu tiên người hâm mộ đã chứng kiến chiến thắng thuyết phục từ các tay đập áo lính Biên Phòng.

Cầu thủ Biên Phòng có chiến thắng đầu tay thuyết phục ở giải vô địch quốc gia 2024. Ảnh: BÓNG CHUYỀN VN
Cầu thủ Biên Phòng có chiến thắng đầu tay thuyết phục ở giải vô địch quốc gia 2024. Ảnh: BÓNG CHUYỀN VN

Chiều 30-3 tại nhà thi đấu tỉnh Hà Tĩnh, nội dung nam của giải đấu đã khai màn. Ngay trong ngày đầu, người hâm mộ đã chứng kiến trận đấu hấp dẫn đầu tiên là cuộc đọ sức giữa á quân mùa giải 2023 là nam Biên Phòng cùng ứng viên vô địch quốc gia 2024 là đội Ninh Bình.

Trước trận đấu, mọi dự đoán đều tiên liệu 2 đội giữ nhau ở cơ hội 50-50 cho khả năng chiến thắng. Thực tế trên sân, HLV Trần Đình Tiền (Biên Phòng) và Bùi Trung Thảo (Ninh Bình) đưa ra các gương mặt tốt nhất của mình.

Với Biên Phòng, các tay đập Nguyễn Ngọc Thuân, Phạm Văn Hiệp, Trương Thế Khải, Trần Duy Tuyến cùng ngoại binh Wanchai và chuyền 2 Đinh Văn Duy chơi khá nhuần nhuyễn và như hiểu nhau từng đường bóng đã thi đấu đầy hứng khởi. Bên kia mành lưới, người hâm mộ thấy bất ngờ khi cầu thủ Ninh Bình để Bùi Văn Mạnh lĩnh ấn ở vị trí chuyền 2 thay vì Nguyễn Huỳnh Anh Phi. Ngoài ra, đội hình nam Ninh Bình để Carlos Alberto Araujo kết hợp cùng Quảng Trọng Nghĩa là 2 mũi tấn công chủ lực ghi điểm. Xuyên suốt trận đấu, sự gắn kết của cầu thủ Biên Phòng từ hàng chắn cho tới hàng sau giúp đội bóng chắc chắn trong phòng thủ đồng thời vẫn tấn công sắc bén.

Khi không thể khắc chế được các tay đập của đối phương, hàng chắn Ninh Bình nhanh chóng chịu trận để cầu thủ Biên Phòng đập bóng tấn công ghi điểm. Kết thúc trận đấu, nam Biên Phòng thắng 3-0 (25/15, 25/23, 25/18). Đây là kết quả bất ngờ ngay ngày đầu bởi mọi dự đoán đều kỳ vọng trận đấu sẽ là cuộc giằng co giữa 2 bên nhưng rốt cục cầu thủ Ninh Bình xuống tinh thần và thua trận nhanh hơn dự báo. Năm nay, đội nam Ninh Bình có sự tăng cường lực lượng đáng kể và dự báo là một trong những ứng viên tranh chấp ngôi vô địch quốc gia tuy nhiên trận thua đầu tiên của các cầu thủ cố đô Hoa Lư khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng.

Với cầu thủ nam Biên Phòng, chiến thắng đầu tay giúp họ thêm tự tin để bước vào những trận đấu tiếp theo. Ở tối cùng ngày 30-3, Cục TDTT cùng Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khai mạc giải đấu. Giai đoạn 1 năm nay thi đấu tới hết ngày 6-4.

Tin cùng chuyên mục