Giải vật các lứa tuổi trẻ quốc gia 2024 có gần 500 VĐV tham dự

Các đơn vị mạnh nhất về đào tạo huấn luyện vật nam, nữ trong cả nước đã có mặt tại Lào Cai dự tranh giải vô địch các lứa tuổi trẻ vật cổ điển, vật tự do quốc gia 2024.

VĐV bước vào tranh tài từ ngày 8-6 tại Lào Cai. Ảnh: D.THANH
VĐV bước vào tranh tài từ ngày 8-6 tại Lào Cai. Ảnh: D.THANH

Giải đấu chính thức khai cuộc ngày 8-6 tại nhà thi đấu tỉnh Lào Cai. Giải năm nay thu hút hơn 500 VĐV tới từ 25 đơn vị trong cả nước để tranh tài 33 bộ huy chương theo các nhóm tuổi và nội dung dành cho vật tự do, vật cổ điển.

Tổng thư ký Liên đoàn vật Việt Nam – ông Tạ Tùng Đức cho biết “Giải vô địch trẻ vật cổ điển, vật tự do quốc gia là chương trình thi đấu thường niên do Cục TDTT cùng Liên đoàn vật Việt Nam tổ chức để đánh giá chất lượng công tác đào tạo, huấn luyện VĐV của các tỉnh, thành, ngành. Giải đấu cũng là dịp để các VĐV trẻ thi đấu cọ xát, giao lưu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao thành tích thi đấu từ đó các cơ quan chuyên môn rà soát lực lượng để tuyển chọn VĐV xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia. Đội tuyển vật trẻ Việt Nam và tuyển vật Việt Nam qua nhiều năm luôn tìm kiếm được gương mặt triển vọng chuyên môn từ những giải đấu như thế này”.

IMG_9240.jpg
Ngày chạy Olympic đã được tổ chức sáng 8-6 tại Lào Cai. Ảnh: BLC

Đáng chú ý, giải đấu năm nay được tổ chức nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được diễn ra tại Lào Cai.

Trước khi khai mạc giải, Ngày chạy đã được tổ chức và đại diện các đoàn tham dự tham gia chạy 1km hưởng ứng. Theo chương trình thi đấu, các nội dung của vật tự do nam thi đấu đầu tiên tiếp đó là vật cổ điển nam, vật tự do nữ. Giải năm nay sẽ khép lại sau ngày thi đấu 15-6.

Tin cùng chuyên mục