Giải bóng đá U9 toàn quốc 2023 tổ chức tại Bắc Ninh từ ngày 10 đến ngày 23-8

Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2023 sẽ diễn ra ở Bắc Ninh với 16 đội bóng tham gia.
Ban tổ chức trao trang phục thi đấu chính thức của giải bóng đá U9 năm 2003
Ban tổ chức trao trang phục thi đấu chính thức của giải bóng đá U9 năm 2003

Sáng 6-4 tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã tổ chức họp báo công bố Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2023.

Giải sẽ diễn ra tại TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh từ ngày 10 đến ngày 23-8. Theo thể thức thi đấu, 16 đội bóng sẽ được chia thành 4 bảng đấu. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, tính điểm và chọn ra 2 đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng vào thi đấu tứ kết.

16 đội bóng tham dự giải gồm: Phú Thọ, Bắc Ninh, T&T Bắc Giang, HYS Hà Nội, Hà Nội FC, Luxury HL Quảng Ninh, Hải Phòng, Việt Hùng Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Đắc Nông, Kon Tum, Bình Phước, PSFC Gia Lai, Luxcom Ngọc Hùng TPHCM, Thuận An Bình Dương và Văn Tâm Đồng Nai.

Tại cuộc họp báo, các cầu thủ Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng đã chia sẻ với các cầu thủ nhỏ tuổi những cảm xúc, kỷ niệm trong quá trình trưởng thành từ những giải đấu dành cho thiếu niên, nhi đồng và động viên các em nỗ lực giành thành tích tốt nhất trong giải đấu này.

Đại diện ban tổ chức cho biết, giải bóng đá U9 là giải đấu nhỏ tuổi nhất trong hệ thống thi đấu của bóng đá Việt Nam. Từ sân chơi này, nhiều tài năng trẻ được phát hiện, ươm mầm và phát triển trở thành cầu thủ chuyên nghiệp đóng góp cho các đội tuyển quốc gia.

Tin cùng chuyên mục