Giải bóng chuyền sinh viên - Thiên Tân Championship 2024: Bước chuyển mạnh mẽ của thể thao sinh viên

Sáng ngày 9-3 tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hoá - Thể thao Tân Bình, giải bóng chuyền sinh viên - Thiên Tân Championship 2024 đã chính thức khởi tranh, với sự tham dự của 32 đội bóng đến từ các trương đại học, cao đẳng tại TPHCM và các tỉnh, thành phía Nam.

Pha tranh chấp trên lưới của VĐV hai đội ĐH TDTT TPHCM và ĐH Bách khoa TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Pha tranh chấp trên lưới của VĐV hai đội ĐH TDTT TPHCM và ĐH Bách khoa TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Bầu không khí tại nhà thi đấu đã được hàng trăm bạn sinh viên, người yêu thích bóng chuyền tại TPHCM thổi bùng lên, giúp các VĐV hào hứng trước khi bước vào các màn so tài trong sân. Lễ khai mạc được tổ chức khá trang trọng và ấn tượng, cũng có thể xem như giúp nhà tổ chức (Công ty TNHH Thiên Tân) thể hiện trách nhiệm của mình dành cho phong trào thể thao trong sinh viên TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

dsc-8078-7208.jpeg
Pha tấn công của tay đập đội ĐH SPKT TPHCM trước hàng chắn USH. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Thiên Tân Championship 2024 trên thực tế được các nhà chuyên môn đánh giá có quy mô và chất lượng tốt, vừa hình thành nên sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên, lại vừa góp phần làm cho phong trào bóng chuyền tại TPHCM phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, số lượng đăng ký tham dự giải thậm chí đã vượt qua những gì mà nhà tổ chức kỳ vọng.

Ông Dương Văn Hồ Vũ - Trưởng Ban tổ chức giải Thiên Tân Championship 2024 - khẳng định rằng, chất lượng của đội ngũ trọng tài kết hợp với hình thức tổ chức chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn sinh viên thoả sức phô diễn năng khiếu chơi bóng chuyền của mình.

dsc-8222-7147.jpeg
Ban tổ chức và các trọng tài giám sát chặt chẽ vấn đề chuyên môn của giải đấu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cũng theo ông Vũ, bên cạnh giá trị rèn luyện thể thao, Thiên Tân Championship còn mong muốn lan tỏa tình yêu, sự đam mê môn bóng chuyền đến các bạn học sinh, sinh viên, giúp các bạn hoàn thiện các kỹ năng của bản thân, trở nên năng động, giàu tinh thần đồng đội hơn, đồng thời tương tác và giao lưu cùng nhau để cùng tạo nên một môi trường sống và học tập lành mạnh.

dsc-8325-602.jpeg
Khán giả của Thiên Tân Championship 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ở ngày thi đấu đầu tiên, đã diễn ra các màng so tài gay cấn giữa đội USH và Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, kết thúc với tỷ số 1-2. Trong khi đó, Đại Học TDTT TPHCM khá vất vả mới có thể giành được chiến thắng sít sao 2-1 trước đội Đại Học Bách Khoa TPHCM.

Vòng loại diễn ra cho đến hết ngày 16-3, trước khi tìm ra các đội bóng xuất sắc giành quyền vào chơi ở các vòng bán kết và chung kết vào ngày 17-3.

Tin cùng chuyên mục