Đừng kỳ vọng Erling Haaland ghi bàn trong mọi trận đấu của Man City

Ông Alf-Inge Haaland cảnh báo người hâm mộ đừng mong đợi cậu con trai Erling ghi bàn trong mọi trận đấu mùa này trước khi Manchester City bị Liverpool đánh bại vào chiều Chủ nhật.
Erling Haaland không vượt qua Val Dijk (Liverpool)
Erling Haaland không vượt qua Val Dijk (Liverpool)

Haaland đã ghi 15 bàn sau 10 trận ra quân ở Premier League cho đến nay trong sự nghiệp của Man City, nhưng thất bại tại Anfield khiến anh lần đầu tiên không thể tìm thấy mặt sau của lưới trong màu xanh da trời kể từ giữa tháng 8. Cha của anh, Alf-Inge, người cũng chơi cho Man City, đã cảnh báo người hâm mộ The Blues trước trận đấu trên sân Merseyside rằng con trai ông không thể tiếp tục duy trì tỷ lệ ghi bàn vô lý của mình.

Nói chuyện với đồng đội cũ ở tuyển Na Uy Jan Aage Fjortoft, ông Haaland thừa nhận đôi khi sự chú ý của Erling là quá lớn, nhưng ông đang tập trung để giữ cho đôi chân của con trai mình vững chắc trên mặt đất.

"Rất nhiều sự chú ý vào lúc này, Erling đã có một khởi đầu mùa giải tuyệt vời vì vậy việc cần làm là duy trì phong độ nhưng chúng tôi biết cũng sẽ có một số ngày Erling không ghi bàn".

“Duy trì nhịp điệu ghi bàn là rất khó khăn nhưng chúng tôi đang cố gắng hết sức để không quá tập trung vào mọi thứ diễn ra bên lề sân cỏ".

Alf-Inge gần đây đã cảnh báo rằng con trai ông có thể chỉ ở lại Manchester trong 3 hoặc 4 năm, mặc dù ông thừa nhận rằng rất vui khi thấy con trai thử sức mình trước một số hậu vệ xuất sắc nhất thế giới. Haaland đã không thể tìm ra cách vượt qua phòng tuyến của Liverpool vào Chủ nhật, với Virgil van Dijk đóng vai trò chính trong chiến thắng của The Kop, và ông Haaland thừa nhận trước trận đấu rằng đấy sẽ là một trong những thử thách lớn nhất của con trai ông cho đến nay.

Trận chiến với Van Dijk là “một trong những thách thức lớn nhất. Anh ta là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới nên Erling sẽ thực sự khó khăn". Thực tế là Val Dijk không kèm kẹp Erling Haaland mà chính Joe Gomez đã chơi một trận cực hay để phoing tỏa tiến đạo người Na Uy. Bên cạnh đó, ngòi nổ Kevin de Bruyne cũng thường xuyên “đói bóng” trước tuyến tiền vệ lọc lõi của Liverpool nên chỉ thực hiện một số đường chuyền không đắc ý, khiến những pha dứt điểm của Haaland không thực sự uy lực để đánh bại được Alisson Becker.

Đừng kỳ vọng Erling Haaland ghi bàn trong mọi trận đấu của Man City ảnh 1 Tốc độ của Haaland không thằng nổi Joe Gomez
Bất chấp thất bại 0-1 vào Chủ nhật, Man City vẫn đứng nhì bảng, mặc dù Tottenham hiện đã bắt kịp sau chiến thắng Everton vào thứ Bảy. Chiến thắng 1-0 của Arsenal trước Leeds đồng nghĩa với việc giờ đây họ đã nới rộng khoảng cách ở ngôi đầu bảng lên 4 điểm.

Tin cùng chuyên mục