Leeds United – Arsenal 0-1, chiến thắng may mắn của Pháo thủ

Arsenal đã trải qua một trận cầu căng thẳng ở sân Elland Road khi họ may mắn bảo vệ được tỷ số mong manh 1-0 chỉ nhờ sự kém duyên của Patrick Bamford với quả phạt đền sút chệch cột.
Bukayo Saka tung cú sút góc hẹp, mở tỷ số
Bukayo Saka tung cú sút góc hẹp, mở tỷ số

Trận đấu trên sân Leeds đã phải dừng lại chỉ sau 60 giây vì sự cố… cúp điện ở sân Elland Road khiến trọng tài không thể liên lạc với các trợ lý và với cả nhóm VAR. Hệ thống Bàn thắng ở vạch cầu môn cũng phải kiểm tra lại. Mãi đến 15 giờ 40 trận đấu mới được nối lại sau 35 phút đình hoãn.

Arsenal đã tìm thấy bàn mở tỷ số phút 35 khi một đường chuyền sai địa chỉ của Rodrygo đã tạo cơ hội cho Martin Odegaard tỏa bóng vào khu cấm và Bukayo Saka đã lao vào cực nhanh để tung cú sút góc hẹp, làm tung nóc lưới.

Nhưng Arsenal không duy trì được thế lấn lướt của mình và họ thậm chí may mắn khi không phải trả giá cho hàng loạt sai lầm của các hậu vệ.

Leeds thay Rodrigo bằng Patrick Bamford trong hiệp 1 và chính tiền đạo này đã làm thay đổi cục diện trận đấu. Đầu tiên, Bamford đã có một pha dứt điểm cận thành làm tung lưới Arsenal, nhưng VAR đã từ chối bàn thắng vì việt vị.

Leeds United – Arsenal 0-1, chiến thắng may mắn của Pháo thủ ảnh 1 Saliba (trái) để bóng chạm tay trong khu cấm
Phút 64, pha gây áp lực của Marc Roca khiến trung vệ William Saliba để bóng chạm tay. Trong tài Chris Kavanagh đã tham khảo VAR để chỉ vào chấm 11m. Nhưng Bamford lại quá căng thẳng khi sút bóng chệch cột.
Leeds United – Arsenal 0-1, chiến thắng may mắn của Pháo thủ ảnh 2 Bamford sút quả 11m chệch cột
Leeds United – Arsenal 0-1, chiến thắng may mắn của Pháo thủ ảnh 3 Gabriel và Bamford
VAR lại xảy ra ở những phút bù giờ khi Arsenal phải nhận một quả phạt đền và Gabriel bị đuổi khỏi sân vì hành vi bạo lực với Bamford. Nhưng trọng tài Chris Kavanagh sau đó đã thay đổi quyết định khi hủy bỏ quả 11m và chỉ phạt thẻ vàng Gabriel, ông cho rằng chính Bamford đã xô Gabriel trước khi trung vệ Arsenal trả đũa bằng pha đá nguội đối thủ.
Leeds United – Arsenal 0-1, chiến thắng may mắn của Pháo thủ ảnh 4 HLV Leeds bực tức trước phán quyết của trọng tài
Chiến thắng may mắn giúp Arsenal bứt xa ở ngôi đầu bảng với 27 điểm, trong lúc Manchester City chỉ có 23 điểm sau khi để thua 0-1 trên sân Liverpool trong trận đá muộn.

Tin cùng chuyên mục