Đồng đội nam TDDC TPHCM thắng tuyệt đối ở giải vô địch quốc gia 2023

Các nội dung đồng đội nam, nữ của giải thể dục dụng cụ (TDDC) vô địch quốc gia 2023 đã tranh tài và sớm tìm ra được nhà vô địch năm nay.
Văn Vĩ Lương có tấm HCV toàn năng cá nhân nam tại giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: MINH SANG
Văn Vĩ Lương có tấm HCV toàn năng cá nhân nam tại giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: MINH SANG

Ngày 26-10 tại giải TDDC vô địch quốc gia 2023 đang tranh tài tại Hà Nội, các nội dung đầu tiên thi đấu là đồng đội nam và đồng đội nữ qua đó tìm được những nhà vô địch.

Tại đồng đội nam TPHCM với đội hình mạnh nhất gồm Văn Vĩ Lương, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Phước Hải, Nguyễn Văn Khánh Phong, Trần Đình Vương, Đặng Ngọc Xuân Thiện đã thi đấu hiệu quả để xếp nhất với tổng 307,900 điểm và giành HCV. Đội nam Hà Nội với Đinh Phương Thành, Phạm Phước Hiếu, Vũ Thế Thanh, Trịnh Văn Minh, Nguyễn Anh Hào, Đỗ Nam Anh xếp hạng nhì với tổng điểm 265,600 điểm và có HCB. Các đội Quân đội và Cần Thơ xếp ở vị trí tiếp theo.

Sự áp đảo của các VĐV nam TPHCM còn được thể hiện trên bảng điểm chuyên môn và thứ hạng trong kết quả toàn năng cá nhân nam. Lần thi đấu năm nay, Văn Vĩ Lương là người giành HCV toàn năng nam. Sau khi kết thúc cá bài biểu diễn tự do, ngựa tay quay, vòng treo, nhảy chống, xà kép, xà đơn thì Văn Vĩ Lương đạt tổng 79, 161 điểm để xếp nhất. Gương mặt kì cựu Lê Thanh Tùng (cũng của TPHCM) có vị trí thứ nhì toàn năng và nhận HCB với 79,149 điểm, tuyển thủ quốc gia Đinh Phương Thành của đội Hà Nội cùng nhận HCĐ nội dung này.

Gương mặt được chú ý là Nguyễn Văn Khánh Phong (TPHCM) chỉ có vị trí hạng 9 nội dung do Khánh Phong không thi bài ngựa tay quay.

Về nữ, đội Hà Nội với Phạm Như Phương, Lê Thu Thủy, Lê Thị Thanh Phượng, Phạm Trà Vy giành tổng 227,899 điểm giành HCV đồng đội. Đội nữ TPHCM có 163,564 điểm nên ở vị trí thứ nhì nhận HCB. Các thứ hạng tiếp theo thuộc về đội nữ Hải Phòng và Cần Thơ.

Toàn năng cá nhân nữ năm nay là sự cạnh tranh quyết liệt giữa 3 đại diện ưu tú nhất của TDDC Hà Nội, Hải Phòng và TPHCM. VĐV Phạm Như Phương của chủ nhà Hà Nội đã kết thúc các bài biểu diễn thể dục tự do, nhảy chống, xà lệch, cầu thăng bằng bằng tổng 46,799 điểm nên giành HCV. Tuyển thủ Trần Đoàn Quỳnh Nam (Hải Phòng) có 42,767 điểm nên đứng thứ nhì nhận HCB. VĐV Halima Trương Ngọc Dung của TDDC nữ TPHCM giành HCĐ khi được 42,600 điểm qua các bài biểu diễn.

Ngày 27 và 28-10, các nội dung đơn môn của nam, nữ sẽ bước vào thi đấu để VĐV tranh huy chương cá nhân cho mình.

Tin cùng chuyên mục