Đội U20 nữ Việt Nam sẵn sàng cho cuộc so tài cùng các cô gái Nhật Bản

Giai đoạn chuẩn bị cho VCK giải U20 nữ châu Á 2024 với đội tuyển U20 Việt Nam đã kết thúc. Đội đã có 2 trận giao hữu bổ ích với đội chủ nhà U20 nữ Uzbekistan và theo kế hoạch, ngày 1-3 sẽ di chuyển đến khách sạn mà Ban tổ chức dành cho các đội tham dự giải lưu trú.

Ngọc Minh Chuyên, tay săn bàn hàng đầu của đội U20 nữ Việt Nam
Ngọc Minh Chuyên, tay săn bàn hàng đầu của đội U20 nữ Việt Nam

Trong thời gian thi đấu chính thức, đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ lưu trú tại khách sạn International Tashkent, cùng với 3 đội bóng bảng B là Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc. Đây là một trong những khách sạn 5 sao hàng đầu tại thủ đô Tashkent, với vị trí gần trung tâm thành phố. Từ khách sạn International Tashkent tới địa điểm thi đấu đầu tiên của đội tuyển U20 nữ Việt Nam là sân vận động Jar chỉ mất 15 phút di chuyển bằng xe bus. Các đội bóng thuộc bảng A sẽ lưu trú tại khách sạn Wyndham.

Sáng ngày hôm qua (28-2), đại diện LĐBĐ Việt Nam đã đến tham quan và làm việc trực tiếp với các bộ phận tại khách sạn International Tashkent để đảm bảo các điều kiện phù hợp và thuận tiện nhất cho việc sinh hoạt, ăn uống và tập luyện của các cầu thủ. Dự kiến đội sẽ chuyển đến khách sạn của giải đấu vào chiều ngày 1-3, ba ngày trước trận đấu đầu tiên gặp đội tuyển U20 nữ Nhật Bản.

Hiện tại, toàn đội đang gấp rút hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng cho giải đấu. Ban huấn luyện lên kế hoạch duy trì luyện tập kết hợp với các buổi họp trao đổi về chuyên môn, chiến thuật thường xuyên để các cầu thủ hiểu rõ và nắm bắt được đấu pháp khi đối mặt với các đối thủ mạnh tại vòng đấu này.

vff-2553-e1709040481479-3962.jpeg
U20 nữ Việt Nam sẽ gặp U20 nữ Nhật Bản ở trận ra quân vào ngày 3-3

Bên cạnh đó, thể trạng và tình hình chấn thương của các cầu thủ cũng được bác sĩ đội theo dõi, cập nhật hàng ngày. Theo đó, dù còn có cầu thủ bị đau nhẹ nhưng nhìn chung toàn đội đã có đủ lực lượng để sẵn sàng cho giải đấu.

Danh sách 23 cầu thủ đăng ký chính thức cũng sẽ được HLV Akira Ijiri và các cộng sự quyết định trong vài ngày tới. Hai cầu thủ không nằm trong danh sách này vẫn sẽ tiếp tục ở lại Tashkent và tập luyện cùng các đồng đội để quan sát và tích luỹ kinh nghiệm.

Tin cùng chuyên mục