Đội tuyển Việt Nam được cộng thêm 8,54 điểm, giữ hạng 95 thế giới

Theo bảng xếp hạng mới nhất vừa được LĐBĐ thế giới (FIFA) công bố vào ngày 29-6, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ hạng 95 thế giới, nhưng điểm số của đội đã được cộng thêm đáng kể.
Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vị trí số 1 Đông Nam Á
Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vị trí số 1 Đông Nam Á

Giành chiến thắng trong cả 2 trận giao hữu cấp độ “A” dịp FIFA days vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã được cộng thêm 8,54 điểm trên BXH thế giới tháng 6/2023 mới được FIFA công bố. Mặc dù vẫn đứng ở vị trí thứ 95, nhưng điểm số được cộng thêm có ý nghĩa rất quan trọng đối với đoàn quân của HLV Troussier trước sự cạnh tranh quyết liệt của các đối thủ.

Với việc đảm bảo thứ hạng của mình trên BXH FIFA, đội tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí số 1 tại khu vực Đông Nam Á và vị trí thứ 15 tại châu Á, qua đó tạo lợi thế nhất định khi AFC tiến hành phân loại hạt giống chuẩn bị cho bốc thăm chia bảng vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, diễn ra vào ngày 20-7 tới.

Xếp sau đội tuyển Việt Nam tại khu vực Đông Nam Á vẫn là Thái Lan. “Voi chiến” được cộng thêm 2,49 điểm do chỉ giành chiến thắng 1-0 trước đội hạng dưới Hồng Kông (Trung Quốc) và để Đài Bắc Trung Hoa cầm hòa 2-2 trong loạt giao hữu FIFA days tháng 6. Tuy vậy, điểm số được cộng thêm cũng giúp đội tuyển Thái Lan tăng 1 bậc, lên vị trí 113 thế giới.

Các đội tuyển có sức cạnh tranh khác trong khu vực Đông Nam Á cũng chưa có sự cải thiện đáng kể nào trên bảng xếp hạng khi Philippines hạng 135, Malaysia hạng 137 và Indonesia xếp hạng 150 thế giới.

Ở top 10 thế giới, thứ hạng không có nhiều biến động khi Argentina vẫn đứng đầu, kế đến là đội tuyển Pháp và Brazil. Trong khi đó, đội tuyển Anh đã vượt mặt Bỉ để vươn lên vị trí thứ 4 thế giới.

BXH tháng tiếp theo sẽ được FIFA công bố vào ngày 20-7. Khả năng sẽ ít có biến động khi tháng này chỉ diễn ra Gold Cup.

Tin cùng chuyên mục