Đội tuyển Việt Nam đến Suwon, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Hàn Quốc

Sau một ngày nghỉ ngơi kể từ trận gặp đội tuyển Uzbekistan, sáng 15-10, đội tuyển Việt Nam đã di chuyển từ Đại Liên (Trung Quốc) sang Suwon (Hàn Quốc) để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp đội tuyển của nước chủ nhà. Đây cũng là trận giao hữu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 10-2023.
Đội tuyển Việt Nam tại sân bay Incheon
Đội tuyển Việt Nam tại sân bay Incheon

Các cầu thủ Việt Nam phải mất hơn 10 tiếng mới có thể đặt chân tới Suwon do hành trình vừa bay, và sau đó là di chuyển bằng xe bus đến Suwon. Cụ thể, toàn đội rời khách sạn ra sân bay Đại Liên từ 7 giờ sáng để làm thủ tục cho chuyến bay đến Incheon, cất cánh lúc 11g50.

Thầy trò HLV Philippe Troussier có mặt tại sân bay quốc tế Incheon sau hơn 1 giờ bay và mất thêm gần 2 tiếng để làm thủ tục nhập cảnh cũng như thu thập hành lý. Sở dĩ đội tuyển mất nhiều thời gian tại sân bay Incheon do lượng khách nhập cảnh rất đông và đội tuyển buộc phải xếp hàng chờ tới lượt.

Sau khi hoàn tất thủ tục thông quan, đội lên xe bus do BTC chủ nhà bố trí để di chuyển tới Suwon và mất thêm hơn 1 tiếng di chuyển nữa mới có thể đặt chân tới thủ phủ của tỉnh Gyeonggi này.

Tại Suwon, đội tuyển Việt Nam lưu trú tại khách sạn Ibis Ambassador, cách sân vận động Suwon World Cup chỉ khoảng 3km. Trước đó, một thành viên của đội đã sang trước để thực hiện công tác tiền trạm và hậu cần nên thầy trò HLV Philippe Troussier đã nhanh chóng nhận phòng, dùng bữa ăn nhẹ và tranh thủ nghỉ ngơi chuẩn bị cho buổi tập đầu tiên lúc 19 g cùng ngày theo giờ địa phương.

Do mất nhiều sức trong việc di chuyển nên HLV Philippe Troussier quyết định sẽ chỉ đưa ra các bài vận động nhẹ nhàng nhằm giải phóng sức ì cho các cầu thủ. Những hình ảnh đầu tiên của đội tuyển tại Incheon:

Tin cùng chuyên mục