Đội tuyển Việt Nam có 3 trận khởi động cho AFF Cup 2024

Ngoài việc đóng vai trò chủ nhà ở giải giao hữu quốc tế tại TPHCM vào tháng 10, trước đó vào tháng 9, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với đội tuyển Thái Lan. Trận đấu nằm trong dịp FIFA Days nên được kỳ vọng vào chất lượng của đôi bên.

Đội tuyển Việt Nam có 3 trận khởi động cho AFF Cup 2024

Cuộc so tài giữa hai đội tuyển Việt Nam và Thái Lan là rất quan trọng cho hai đội trong việc kiểm tra lực lượng trước thềm AFF Cup 2024. Bên cạnh đó, không tham dự vòng loại 3 World Cup 2026 nên từ đây đến cuối năm, đôi bên cũng cần tìm những đối thủ có đẳng cấp cao hoặc tương đương trình độ để cọ xát. Cũng chính việc nằm ở hai bảng vòng loại tại AFF Cup 2024 nên càng thuận lợi cho LĐBĐ hai nước kết nối trận đấu này.

Sau trận đấu với Thái Lan, thầy trò HLV Kim Sang-sik sẽ di chuyển vào TPHCM để chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế, cùng với các đội tuyển Ấn Độ và Lebanon diễn ra trên sân Thống Nhất. Trong khi đó đội tuyển Thái Lan cũng về Bangkok chuẩn bị cho giải bóng đá truyền thống King’s Cup cũng diễn ra vào tháng 10 cùng với các đội tuyển Syria, Tajikistan và Philippines.

Tại AFF Cup 2024, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào. Trong khi đó, Thái Lan ở bảng A cùng Malaysia, Singapore, Campuchia và đội thắng ở trận play-off giữa Brunei và Timor Leste.

Tin cùng chuyên mục