Đội tuyển nữ Việt Nam thắng đội tuyển nữ Hồng Kông (Trung Quốc) 2-1

Chiều 2-9, trong khuôn khổ trận đấu tập huấn nhằm chuẩn bị cho ASIAD 19, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước đội tuyển nữ Hồng Kông (TQ). Trận đấu diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), cũng là sân tập của đội Hồng Kông (TQ) trong những ngày trước đó.
Hải Yến ghi bàn ấn định tỷ số 2-1 cho đội tuyển nữ Việt Nam
Hải Yến ghi bàn ấn định tỷ số 2-1 cho đội tuyển nữ Việt Nam

Trước trận đấu này, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã di chuyển đi tập huấn tại Hải Phòng từ gần 2 tuần trước đó. Tại thành phố Cảng, các cô gái Việt Nam chủ yếu nâng cao thể lực, đến ngày 1-9, đội di chuyển về Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu này,

Nhằm tạo sự thoải mái cho các cầu thủ thi đấu và bảo mật đấu pháp, nhân sự, hai Ban huấn luyện đã thống nhất trận đấu tập này được diễn ra dưới hình thức kín, không có sự tác nghiệp của giới truyền thông hay khán giả vào xem. Các cầu thủ đội khách Hồng Kông (TQ) nhập cuộc tốt hơn và có bàn thắng mở tỷ số trước. Đến gần cuối hiệp 1, cầu thủ vào sân từ ghế dự bị là Thúy Hằng đã có bàn cân bằng tỷ số 1-1. Sang hiệp 2, đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu lấn lướt và kiểm soát thế trận tốt hơn. Kết thúc trận đấu, đội chủ nhà giành chiến thắng 2-1 với bàn ấn định tỷ số 2-1 được ghi bởi tiền đạo Hải Yến.

Theo kế hoạch đến sau ngày 12-9, đội tuyển nữ Việt Nam mới trở lại Hà Nội để chuẩn bị sang Trung Quốc

Theo kế hoạch đến sau ngày 12-9, đội tuyển nữ Việt Nam mới trở lại Hà Nội để chuẩn bị sang Trung Quốc

Sau 1 đêm nghỉ ngơi tại Hà Nội, ngày 3-9, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ trở lại Hải Phòng tiếp tục tập luyện đến ngày 12-9 mới di chuyển về Hà Nội chốt lực lượng để lên đường sang Trung Quốc dự ASIAD 19.

ASIAD 19 sẽ khởi tranh từ ngày 19-9 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng D cùng với các đội tuyển nữ Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. Trong khi đó Hồng Kông (TQ) vào bảng E cùng với Hàn Quốc, Philippines và Myanmar.

Tin cùng chuyên mục