Đội tuyển lặn Việt Nam tập trung cho đấu trường khu vực

Chuẩn bị cho SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Campuchia trong hơn 2 tháng nữa, đội tuyển lặn Việt Nam đã được tập trung và được kỳ vọng trở thành “mỏ vàng” của thể thao Việt Nam ở đấu trường khu vực lần này.
Nguyễn Thành Lộc (phải) và Đỗ Đình Toàn là 2 kình ngư nổi bật của TPHCM góp mặt ở đội tuyển lặn Việt Nam
Nguyễn Thành Lộc (phải) và Đỗ Đình Toàn là 2 kình ngư nổi bật của TPHCM góp mặt ở đội tuyển lặn Việt Nam

Đội tuyển lặn Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32 đã được triệu tập với 4 HLV và 21 VĐV. Lực lượng được tuyển chọn từ các giải quốc gia và Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 vừa qua. Ở danh sách lần này, đội tuyển vẫn có sự góp mặt của các kình ngư nổi bật nhất hiện nay: Nguyễn Thành Lộc, Đỗ Đình Toàn (TPHCM), Phạm Thị Thu, Lê Thị Thanh Vân (Hải Dương), Kim Anh Kiệt (Quân Đội), Vũ Văn Bắc (Phú Thọ)…

Ở SEA Games 31 tại Việt Nam, lặn có 13 nội dung thi đấu thì đến kỳ đại hội lần này, nước chủ nhà Campuchia đã tăng đến 24 nội dung tranh tài, dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến 14-5. Đa phần các nội dung cự ly ở vòi hơi chân vịt, chân vịt đôi, khí tài…đều được đưa vào thi đấu. Với số lượng nội dung tăng, SEA Games 32 được dự đoán tiếp tục là kỳ đại hội “bội thu” của các kình ngư Việt Nam.

Dù không phải là bộ môn nhận được nhiều sự quan tâm từ giới mộ điệu thể thao nhưng những thành tích mà lặn đạt được tại các kỳ SEA Games trước đều rất đáng nể. Ở SEA Games 31 vừa qua, 10 HCV, 5 HCB, 3 HCĐ để xếp vị trí nhất toàn đoàn là thành tích mà đội tuyển lặn Việt Nam gặt hái được sau 11 năm bộ môn mới được đưa vào chương trình thi đấu đại hội trở lại (gần nhất là SEA Games 26 ở Indonesia).

Tin cùng chuyên mục