Đội tuyển bóng chuyền U20 nữ Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 25-3

Đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam đã có danh sách các gương mặt lên tập trung, tất cả sẽ hội quân ngay đầu tuần tới và HLV Nguyễn Tuấn Kiệt là HLV trưởng.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt giữ vai trò HLV trưởng đội nữ trẻ U20 Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
HLV Nguyễn Tuấn Kiệt giữ vai trò HLV trưởng đội nữ trẻ U20 Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Danh sách sẽ...an toàn

18 cầu thủ nữ ở lứa tuổi U20 đã được HLV Nguyễn Tuấn Kiệt lên danh sách để tập trung tập luyện. Theo chương trình, các gương mặt có tên trong danh sách bắt đầu hội quân từ ngày 25-3 và sẽ tập luyện với thời gian trước mắt kéo dài tới ngày 20-7.

Trao đổi ngày 24-3 cùng SGGP, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường cho biết “về cơ bản, ban huấn luyện lên danh sách và từ đó Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã gởi tới các đội bóng có cầu thủ, HLV được mời tập trung đội nữ trẻ U20 lần này. Đây là danh sách dự kiến. Khi Cục TDTT ban hành quyết định tập trung đội tuyển, lúc đó đội tuyển nữ trẻ U20 Việt Nam chính thức được thành lập. Các đơn vị có nhân sự được mời tập trung đợt này về cơ bản đồng ý và chúng tôi chưa nhận được ý kiến nào xin rút người vì lý do bất khả kháng của mình”.

Theo dự kiến, đội nữ trẻ U20 Việt Nam được đề xuất tập trung tập luyện chuyên môn tại Đại học TDTT Bắc Ninh. Dù vậy, ông Lê Trí Trường cho biết, chúng tôi sẽ chờ theo quyết định thành lập đội tuyển quốc gia của Cục TDTT và lúc đó điểm tập được quyết định cuối cùng. HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cũng bày tỏ “đây là đợt tập trung tập luyện gồm tất cả cầu thủ trẻ nên chúng tôi luôn muốn những cầu thủ có khả năng tốt nhất sẽ tham gia để làm các nhiệm vụ quan trọng”.

Tháng 5, tháng 6 là lúc quyết định

Về lịch trình tập luyện chuyên môn là dễ thấy, đội nữ trẻ U20 Việt Nam hướng tới giải vô địch U20 châu Á 2024 sẽ tranh tài tháng 7 ở Trung Quốc. Do đó, cầu thủ trẻ có khoảng hơn 2 tháng rèn chuyên môn trước khi dự tranh đấu trường này. Sau nhiều năm, bây giờ bóng chuyền nữ trẻ ở cấp độ quốc gia mới có chương trình tập huấn chuyên môn.

kiet 2.jpg
Bóng chuyền nữ Việt Nam đang tìm kiếm những gương mặt trẻ mới để là lực lượng lâu dài kế cận các đàn chị. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Về kế hoạch, giải vô địch U20 châu Á 2024 là giải có tính chuyên môn quan trọng nhất. Tuy nhiên, cầu thủ U20 còn một hành trình khác là chinh phục môn bóng chuyền nữ tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 (AIMAG 6) diễn ra tháng 11 năm nay tại Thái Lan. Ngành thể thao dự kiến có đăng ký nội dung bóng chuyền nam, nữ đấu AIMAG 6 và điều lệ được quy định sẽ giới hạn độ tuổi cầu thủ là U20 cho giải này. Tháng 6 là thời điểm mà các đoàn thể thao dự AIMAG 6 sẽ đăng ký môn, nội dung cùng danh sách sơ bộ VĐV tham dự với ban tổ chức.

Trong sự chuẩn bị chuyên môn, đội nữ trẻ U20 Việt Nam sẽ được cơ hội trình làng đầu tiên năm nay là đấu giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 ở Đắk Lắk (tháng 5). Thông tin mới nhất từ ban tổ chức, đội nữ trẻ U20 Thái Lan có góp mặt giải đấu này thế nên các gương mặt trẻ của chúng ta sẽ được cơ hội đọ sức với đối thủ cùng trang lứa.

Từ lịch đấu như vậy cho thấy tháng 5 và tháng 6 là giai đoạn quyết định quan trọng với cầu thủ nữ trẻ U20 Việt Nam. HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã chia sẻ, trên hết vẫn phải là nỗ lực chuyên môn ở bản thân từng VĐV sau đó con người nào phù hợp và có quyết tâm cao nhất sẽ xứng đáng được các suất tham dự giải đấu quan trọng.

Đội nữ trẻ U20 Việt Nam lên danh sách thành lập với ban huấn luyện gồm HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt, các trợ lý là HLV Nguyễn Trọng Linh, Nguyễn Đình Tiến, Nguyễn Thị Ngọc Hoa. Danh sách 18 cầu thủ gồm: Phạm Quỳnh Hương, Ngô Thị Bích Huệ, Vũ Hồng Thảo Hương (Binh chủng Thông tin liên lạc), Đặng Thị Hồng (Thái Nguyên), Phạm Thùy Linh, Lê Thùy Linh, Bùi Thị Ánh Thảo (Hà Nội), Nguyễn Lan Vy, Lê như Anh, Lê Lê Bách Hợp (VTV Bình Điền Long An), Nguyễn Minh Thu, Nguyễn Phương Quỳnh, Bùi Hải Yến, Hà Kiều Vy (Ngân hàng Công thương), Nguyễn Kiều Oanh, Phạm Khánh Lâm (Hóa chất Đức Giang lào cai), Nguyễn Văn Hà, Ngọ Thu Hoài (Kinh Bắc Bắc Ninh).

IMG_7262.jpg
HLV Nguyễn Tuấn Kiệt nhận phần thưởng ở cuộc bầu chọn HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc 2023. Ảnh: MINH MINH

Ngày 24-3 tại Hà Nội, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và tuyển thủ Đinh Thị Trà Giang đã đại diện đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự chương trình Vinh quang thể thao Việt Nam 2024 đồng thời nhận giải thưởng cho tập thể đội tuyển. Ở buổi lễ, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cũng được bằng khen khi được bầu chọn trong danh sách HLV tiêu biểu toàn quốc 2023 của thể thao Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục