Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chắc chắn đi Pháp dự FIVB Challenge Cup 2023

Đại diện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã khẳng định dù có khó khăn về kinh phí nhưng đội tuyển bóng chuyền nữ chắc chắn dự giải FIVB Challenge Cup 2023 ở Pháp.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có cơ hội đọ sức với những đối thủ thế giới tại Pháp vào tháng 7. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có cơ hội đọ sức với những đối thủ thế giới tại Pháp vào tháng 7. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trao đổi ngày 27-6 cùng SGGP, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường cho biết “chúng tôi đang xem kỹ về điều lệ của giải FIVB Challenge Cup 2023 để làm thủ tục đăng ký thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự giải. Vào lúc này, đúng là kinh phí tham dự giải gặp khó do đi Pháp thi đấu với quân số đông có số tiền lớn. Tuy nhiên, chúng tôi có tìm hiểu và được biết Ban tổ chức có hỗ trợ một phần kinh phí dự giải cho các đội có suất tham dự và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tiến hành liên lạc với FIVB để kiểm chứng thông tin. Cùng với đó, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam sẽ cân đối kinh phí dựa trên quỹ đang có để đảm bảo các cầu thủ đi Pháp thi đấu”.

Đã có thông tin cho rằng có một mạnh thường quân muốn tài trợ một khoản cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đi Pháp thi đấu nhưng ông Lê Trí Trường khẳng định điều này không chính xác. “Tới lúc này, chưa có nhà tài trợ nào và chúng tôi đang tìm các hướng vận động xã hội hóa để chung tay với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Thời gian giải đấu tranh tài là tháng 7 nên việc tìm nguồn tài trợ trong thời gian ngắn là không dễ dàng”, ông Trường nói.

Hiện tại, bộ phận hành chính của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam bắt đầu lên danh sách thành viên đội tuyển bóng chuyền Việt Nam dự kiến dự FIVB Challenge Cup 2023 để chuẩn bị làm thủ tục xin giấy tờ visa vào Pháp đúng theo quy định pháp luật.

Giải đấu sẽ diễn ra tại thành phố Laval (Pháp) từ ngày 27 tới 30-7. Giải có 8 đội được góp mặt và theo thể thức xếp cặp loại trực tiếp, đội chủ nhà có lợi thế là sẽ gặp đội góp mặt có thứ hạng thấp nhất trên bảng xếp hạng thế giới của FIVB. Hiện tại, đội có thứ hạng thấp nhất là Việt Nam (49 thế giới) nên cặp đấu đầu tiên của giải FIVB Challenge Cup 2023 là Pháp – Việt Nam.

Sau khi vô địch AVC Challenge Cup 2023 vừa qua, đội tuyển bóng chuyền nữ đã được cam kết có khoản thưởng 400 triệu đồng là tổng thưởng từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cùng một doanh nhân tặng quà.

Tin cùng chuyên mục