Đội tuyển Ấn Độ đưa đội hình mạnh nhất sang Việt Nam

HLV Manolo Marquez cùng với 23 cầu thủ tốt nhất được lựa chọn vào đội tuyển Ấn Độ đã có mặt tại thành phố Nam Định, chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 12-10 trên sân Thiên Trường, Nam Định. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha đang rất tự tin hướng tới mục tiêu giành chiến thắng.

Đội tuyển Ấn Độ sẵn sàng cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào tối 12-10. Ảnh: AIFF
Đội tuyển Ấn Độ sẵn sàng cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào tối 12-10. Ảnh: AIFF

Hướng đến trận giao hữu quốc tế tháng 10 (FIFA Days) gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày 12-10, đội tuyển Ấn Độ đã tới Nam Định từ ngày 7-10. 23 cầu thủ dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Manolo Marquez đã có buổi tập đầu tiên vào tối cùng ngày. Buổi tập của đội Ấn Độ dưới hình thức tập kín.

“Tôi thích nơi đây”, HLV Marquez nói trên trang chủ LĐBĐ Ấn Độ. “Nhưng chúng tôi không có nhiều thời gian để du lịch. Đội tuyển Ấn Độ đang tập trung tối đa hướng đến trận đấu với Việt Nam. Chúng tôi đến đây để cố gắng giành một chiến thắng vào ngày 12-10 tới”.

Lực lượng đội tuyển Ấn Độ mang sang thi đấu Việt Nam gồm toàn bộ cầu thủ thi đấu ở giải trong nước. Rahul Bheke là cầu thủ lớn tuổi nhất trong đội hình. Anh hiện tại đã 34 tuổi. Dẫu vậy, đội hình của Ấn Độ vẫn rất trẻ trung khi đa số gương mặt sinh sau năm 1999. Trong đó, thủ thành Gurpreet Singh Sandhu còn được chỉ định làm đội trưởng. Nhỏ tuổi nhất trong đội hình Ấn Độ lần này là tiền vệ Lalrinliana Hnamte. Cầu thủ này hiện mới chỉ 21 tuổi.

Manolo-Márquez-1024x683.jpg
Trận đấu này cũng là màn ra mắt của tân HLV Marquez. Ảnh: AIFF

Đội tuyển Ấn Độ còn 8 cầu thủ từng đối đầu Việt Nam cách đây 2 năm. Đó là thủ môn Sandhu; các hậu vệ Chinglensana Konsham, Naorem Roshan, Anwar Ali; các tiền vệ Brandon Fernandes, Jaekson Thounaojam, và hai tiền đạo Lallianzuala Chhangte, Vikram Partap. Một số cầu thủ nổi bật không còn xuất hiện, như tiền đạo Sunil Chhetri (giải nghệ), Udanta Singh Kumam, tiền vệ Anirudh Thapa hay hậu vệ Sandesh Jhingan.

Nói về lực lượng lựa chọn, HLV Marquez cho biết: “Những cầu thủ được gọi vì chúng tôi nghĩ rằng họ thuộc nhóm giỏi nhất để đấu với Việt Nam. Rõ ràng, về mặt thể chất, chúng tôi tốt hơn nhiều so với thời điểm trước mùa giải. Đội tuyển Việt Nam cũng đang trong tình huống tương tự như đội tuyển Ấn Độ. Giải VĐQG của họ cũng đã trôi qua 4 hoặc 5 trận. Vì vậy, tôi nghĩ rằng đội nào giành chiến thắng sẽ chứng minh rằng họ mạnh hơn đội kia, ít nhất là trong phạm vi trong trận đấu sắp tới”.

Trận đấu giữa Việt Nam và Ấn Độ diễn ra vào lúc 18g00 ngày 12-10 trên sân Thiên Trường. Vé theo dõi màn so tài này có 3 mệnh giá: 300.000, 200.000 và 100.000 đồng/vé.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

HLV Mauro Jeronimo sẽ thôi dẫn dắt đội hạng Nhất PVF.

PVF thay HLV để kịp tranh vé thăng hạng V-League

Gần 1 tuần sau thất bại trước Trẻ TPHCM tại vòng 12 Giải hạng Nhất quốc gia 2024-2025, ban lãnh đạo PVF quyết định thay HLV để có thể nuôi tiếp hy vọng trong cuộc đua thăng hạng V-League.

Tiền vệ Châu Ngọc Quang được người hâm mộ vào tận sân tập vây lấy xin chữ ký. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Người hâm mộ Bình Dương cuồng nhiệt đón đội tuyển Việt Nam

Dù đội tuyển Việt Nam đang có 3 cầu thủ Bình Dương gồm Nguyễn Tiến Linh, Võ Hoàng Minh Khoa và Bùi Vĩ Hào, song người hâm mộ vẫn tạo ra cơn sốt để chào đón những ngôi sao đương thời của bóng đá nước nhà đến tập luyện, thi đấu tại địa phương.

TTK VFF, ông Nguyễn Văn Phú và HLVMasahiko tại buổi ký hợp đồng vào ngày 10-3

VFF ký hợp đồng với HLV người Nhật Bản dẫn dắt các đội tuyển trẻ nữ

Ngày 10-3, VFF đã chính thức ký hợp đồng, bổ nhiệm ông Okiyama Masahiko, một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, làm HLV trưởng các đội tuyển nữ trẻ U17 và U20 Việt Nam. Ông Okiyama Masahiko sẽ đảm nhận nhiệm vụ huấn luyện và phát triển các đội tuyển nữ Việt Nam trong thời gian chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế.

Thái Sơn Nam