Đội nữ TPHCM vào thẳng vòng bảng giải vô địch CLB nữ châu Á 2025

Theo thông báo chính thức từ LĐBĐ châu Á (AFC), giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2025 sẽ có sự tham dự của 22 đội. Đáng chú ý là đội nữ TPHCM vào thẳng vòng bảng cùng với 7 đội bóng khác.

Các cô gái TPHCM hiện đang là ĐKVĐ giải bóng đá nữ VĐQG
Các cô gái TPHCM hiện đang là ĐKVĐ giải bóng đá nữ VĐQG

AFC đã xác nhận 22 đội tham dự mùa giải được mong chờ nhiều nhất ở cấp độ câu lạc bộ – AFC Women’s Champions League™, khởi tranh vào tháng 8-2024. Đại diện Việt Nam tại giải đấu này là đội nữ TPHCM. AFC đánh giá giải đấu là sự báo hiệu một thời kỳ mới cho những thành công và tiến bộ của bóng đá nữ châu Á.

Các câu lạc bộ từ 8 LĐBĐ hàng đầu, theo thứ hạng mới nhất của bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới FIFA (tính đến ngày 15-3-2024), sẽ trực tiếp tham gia vòng bảng gồm: Urawa Red Diamonds Ladies (Nhật Bản), Naegohyang Women’s FC (CHDCND Triều Tiên), Melbourne City FC (Australia), Wuhan Jiangda Women’s FC (Trung Quốc), Hyundai Steel Red Angels Women’s FC (Hàn Quốc), CLB bóng đá nữ TP.Hồ Chí Minh (Việt Nam), Kaya FC-Iloilo (Philippines), Taichung Blue Whale Women’s Football Team (Đài Bắc Trung Hoa).

c1-nu.png
Giải lần đầu tiên có sự tham dự của 22 đội

Các cô gái TPHCM hiện đang là ĐKVĐ Quốc gia, đồng thời hiện cũng dẫn đầu giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2024 sau khi kết thúc lượt đi. Theo kế hoạch, đội đang hy vọng sẽ có sự phục vụ của Huỳnh Như từ giai đoạn 2 sau khi cầu thủ này kết thúc hợp đồng với Lank FC.

Theo điều lệ, vòng bảng Giải vô địch câu lạc bộ nữ châu Á 2025 được tổ chức theo hình thức thi đấu lượt đi-lượt về từ ngày 6-10 đến 12-10 với sự tham dự của 12 đội bóng, chia thành ba bảng. Trung Quốc và Việt Nam sẽ đăng cai bảng đấu của mình, trong khi đó chủ nhà thứ ba sẽ được xác định sau Lễ bốc thăm vào ngày 18-7.

Bốn cái tên còn lại tại vòng bảng sẽ được xác định qua vòng đấu sơ loại. Ở vòng loại này 14 đội bóng sẽ chia thành bốn bảng: hai bảng mỗi bảng có bốn đội và hai bảng mỗi bảng có ba đội, thi đấu theo hình thức lượt đi-lượt về tại một địa điểm tập trung từ ngày 25-8 đến 31-8-2024, với bốn đội đầu bảng giành quyền đi tiếp. Jordan, Malaysia, Saudi Arabia và Thái Lan sẽ đăng cai các bảng trong vòng đấu sơ loại.

Tin cùng chuyên mục