Đội dự tuyển bóng đá 7 người Việt Nam hội quân ở TPHCM

Dưới sự dẫn dắt của HLV Phan Trần Tuấn Anh, đội dự tuyển bóng đá 7 người Việt Nam bước vào đợt hội quân đầu tiên trong năm 2023 ở TPHCM, để chuẩn bị cho giải đấu quốc tế vào cuối năm nay.
Cựu tuyển thủ futsal Vũ Xuân Du có lần đầu hội quân cùng đội dự tuyển bóng đá 7 người Việt Nam.
Cựu tuyển thủ futsal Vũ Xuân Du có lần đầu hội quân cùng đội dự tuyển bóng đá 7 người Việt Nam.

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2023, Công ty CP Bóng đá Việt (VietFootball), đơn vị quản lý đội tuyển bóng đá 7 người Việt Nam, dự kiến tổ chức Giải bóng đá 7 người quốc tế vào tháng 12-2023, với thành phần là các đội bóng đại diện của khu vực Đông Nam Á và châu Á. Đây là sân chơi để giới thiệu, quảng bá loại hình bóng đá 7 người đặc thù của bóng đá Việt Nam, tạo sân chơi cho các đội bóng 7 người trong khu vực, châu lục giao lưu, cọ xát. Đồng thời, giải đấu cũng góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam ra khu vực, thế giới.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu quốc tế vào cuối năm, VietFootball đã công bố danh sách 25 cầu thủ cho đội dự tuyển bóng đá 7 người Việt Nam ở đợt hội quân đầu tiên, diễn ra từ ngày 1 đến 10-8 ở TPHCM. Những gương mặt được chọn dựa vào căn cứ vào phong độ thể hiện ở Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia 2023 (VPL-S4) vừa khép lại cuối tháng 8, cũng như kinh nghiệm thi đấu quốc tế của các cầu thủ.

25 cầu thủ có trong danh sách tập trung đợt 1 đến từ 8 CLB, gồm 5 đội ở miền Bắc Thiên Khôi, Đại Từ, Tùng Anh, EOC và SHB, Hiếu Hoa - Quahaco là đại diện duy nhất đến từ miền Trung & Tây Nguyên cùng 2 đội của miền Nam An Biên và Đạt Tín - SPT.

Tiêu biểu trong số này có cựu tuyển thủ futsal Việt Nam Vũ Xuân Du từng dự Futsal World Cup 2016, Quả bóng vàng futsal 2018 Vũ Quốc Hưng, cựu tuyển thủ Nguyễn Việt Phong (dưới thời HLV Park Hang-seo), cựu tuyển thủ Phạm Văn Tiến - huy chương đồng SEA Games 2015 dưới thời HLV Toshiya Miura...

HLV Phan Trần Tuấn Anh, người đã đưa đội dự tuyển bóng đá 7 người Việt Nam đăng quang ở Giải bóng đá 7 người quốc tế 2022 tiếp tục được chọn để dẫn dắt đội. Trong một tuần hội quân ở TPHCM, toàn đội sẽ tập luyện ở sân cỏ nhân tạo Công an TPHCM, và dự kiến có 2 trận giao hữu vào ngày 5 và ngày 7-10.

Danh sách đội dự tuyển bóng đá 7 người Việt Nam đợt 1.
Danh sách đội dự tuyển bóng đá 7 người Việt Nam đợt 1.

Tin cùng chuyên mục