Đội chủ nhà vào bảng thuận lợi ở VCK U17 quốc gia 2023

Chiều 21-4, Ban tổ chức VCK U17 quốc gia 2023 (Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên) đã tiến hành họp báo công bố giải đấu năm nay, đồng thời bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu. Kết quả bốc thăm đã đưa đội chủ nhà Tây Ninh vào bảng đấu được đánh giá là dễ chịu.
VCK năm nay diễn ra trên sân vận động tỉnh Tây Ninh từ ngày 22-4 đến 4-5
VCK năm nay diễn ra trên sân vận động tỉnh Tây Ninh từ ngày 22-4 đến 4-5

Tham dự VCK giải U19 quốc gia 2023 có sự góp mặt của 11 đội bóng xuất sắc vượt qua vòng loại là: Viettel, Hà Nội, Đông Á Thanh Hóa, SLNA, Đà Nẵng, HAGL, Khánh Hòa, B.Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp, An Giang và chủ nhà U19 Tây Ninh. Các trận đấu tại VCK thi đấu tại SVĐ tỉnh Tây Ninh và sân Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Tây Ninh từ ngày 22-4 đến 4-5-2023 và mở cửa tự do đón khán giả tới theo dõi cổ vũ.

Kết quả bốc thăm, cả 3 đội thuộc khu vực miền Đông Nam bộ là Tây Ninh, Bình Phước và Bình Dương nằm ở các bảng khác nhau. Nếu như Tây Ninh rơi vào bảng A được xem là nhẹ nhàng thì hai đội còn lại cùng gặp thử thách.

Đại diện các Giám sát trong phần bốc thăm

Đại diện các Giám sát trong phần bốc thăm

Ở bảng A, ngoài Tây Ninh là ba đội Khánh Hòa, Hà Nội và Đà Nẵng. Ngoại trừ Hà Nội vốn đã khẳng định vị thế ở các giải bóng đá trẻ trong thời gian qua, các đội còn lại được xem là cân sức. Tây Ninh lần đầu tham dự VCK, nhưng họ có thể tạo bất ngờ ở bảng này, nhất là trước hai đại diện của miền Trung là Khánh Hòa và Đà Nẵng.

Trong khi đó ở bảng B, Bình Phước sẽ so tài với An Giang, HA.GL và Viettel. Còn tại bảng C, các cầu thủ B.Bình Dương cùng bảng đấu với Đồng Tháp, Thanh Hóa và SLNA. Đây có lẽ là bảng căng nhất ở VCK bởi hai đại diện phía Bắc vốn có nhiều tiến bộ ở bóng đá trẻ trong thời gian qua, nhất là SLNA đang trên đường tìm lại vị trí số 1 của họ ở công tác đào tạo trẻ.

Đại diện các đội tham dự giải trong phần trao đổi thông tin cùng Ban tổ chức giải

Đại diện các đội tham dự giải trong phần trao đổi thông tin cùng Ban tổ chức giải

Ở lượt trận khai mạc vào ngày 22-4, Hà Nội sẽ gặp Đà Nẵng vào lúc 15 giờ và chủ nhà Tây Ninh sẽ đối đầu với Khánh Hòa vào lúc 17g30.

Tin cùng chuyên mục