Olympic 2024:

Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Lê Đức Phát sẽ được chọn cầm cờ Olympic 2024

Đoàn thể thao Việt Nam đã lên những phương án chuẩn bị tham dự Olympic Paris (Pháp) 2024 và ai là người cầm cờ tại Lễ khai mạc cũng được tính tới.

Ánh Nguyệt là gương mặt khả ái của thể thao Việt Nam sẽ dự Olympic 2024. Ảnh: A.NGUYỆT
Ánh Nguyệt là gương mặt khả ái của thể thao Việt Nam sẽ dự Olympic 2024. Ảnh: A.NGUYỆT

> Suất Olympic 2024 sẽ thay đổi thu nhập đáng kể cho Đỗ Thị Ánh Nguyệt

Thông tin mà SGGP có được, 2 tuyển thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Lê Đức Phát đang được dự kiến sẽ là người cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc Olympic Paris (Pháp) 2024. Trong sự chuẩn bị của mình, cả 2 tuyển thủ đều có những quyết tâm riêng khi tham dự đấu trường Thế vận hội ở Pháp năm nay.

Đây là lần đầu tiên, Lê Đức Phát được tham dự một kỳ Olympic và tuyển thủ của đội tuyển cầu lông Việt Nam sẽ thi đấu nội dung đơn nam.

Với Đỗ Thị Ánh Nguyệt, đây là lần thứ 2 tuyển thủ đội tuyển bắn cung Việt Nam có suất chính thức dự Olympic. Bốn năm trước, Ánh Nguyệt đã được dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 và thêm lần tiếp theo tại Olympic Paris (Pháp) 2024.

Thông lệ, các gương mặt được lựa chọn là người cầm cờ cho từng đoàn thể thao ở Lễ khai mạc của các đấu trường Đại hội đều được xem như người đại diện hình ảnh cho thể thao của quốc gia đó. Bốn năm trước, tại Tokyo (Nhật Bản), Lễ khai mạc của một kỳ Olympic lần đầu tiên thực hiện việc 2 tuyển thủ (1 nam, 1 nữ) cũng tham gia cầm cờ cho đoàn thể thao của mình. Thời điểm đó, thể thao Việt Nam đã lựa chọn tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng (bơi) và Quách Thị Lan (điền kinh) thực hiện vinh dự này.

Thời điểm hiện tại, Lê Đức Phát và Đỗ Thị Ánh Nguyệt đang tập luyện tại Việt Nam. Ngày 23-7, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục