Suất Olympic 2024 sẽ thay đổi thu nhập đáng kể cho Đỗ Thị Ánh Nguyệt

Suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 của cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt là kết quả bất ngờ và chắc chắn thành tích trên phần nào thay đổi cuộc đời cho tuyển thủ.

Ánh Nguyệt đã ghi tên mình vào danh sách dự Olympic 2024 lần này cho thể thao Việt Nam. Ảnh: AW
Ánh Nguyệt đã ghi tên mình vào danh sách dự Olympic 2024 lần này cho thể thao Việt Nam. Ảnh: AW

Đỗ Thị Ánh Nguyệt đã trở thành cung thủ đầu tiên của thể thao Việt Nam liên tiếp giành suất chính thức dự 2 kỳ Olympic. Tới lúc này, Ánh Nguyệt đã dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 và sắp tới cô sẽ tranh tài tại Olympic Paris (Pháp) 2024.

Bốn năm trước, Ánh Nguyệt giành được suất chính thức dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 trong sự ngỡ ngàng của giới chuyên môn từ thành tích của họ tại giải vô địch châu Á thời điểm trên. Chính việc bắn cung giành suất chính thức dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 đồng thời khi thi đấu thực tế, Ánh Nguyệt có những sự so kè điểm số sít sao trước đối thủ đẳng cấp là tiền đề để ngành thể thao quyết định môn bắn cung là môn trọng điểm cần được đầu tư.

Vậy nhưng, những kết quả chuyên môn trong các giải quốc tế sau Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 của bắn cung không mang lại hiệu quả nhất như sự kỳ vọng của nhà quản lý. Chúng ta rất chờ đợi cung thủ làm nên chuyện tại SEA Games 31 trên sân nhà nhưng tiếc rằng đội hình bắn cung Việt Nam không giành được HCV (trong đó có Ánh Nguyệt). Tại ASIAD 19, bắn cung Việt Nam có sự chuẩn bị dù vậy không đạt được huy chương khi thi đấu chính thức.

Từ năm 2023 tới nay, bắn cung Việt Nam được tập luyện tối đa và dự nhiều giải quốc tế để hiện thực suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Qua các giải vô địch châu Á, vô địch thế giới, chúng ta vẫn ở trong chế độ...hy vọng nhưng chưa thành công. Thậm chí, sau 2 lượt của giải bắn cung World Cup 2024 lần lượt tại Trung Quốc, Hàn Quốc thì bắn cung Việt Nam chưa đạt được suất Olympic Paris (Pháp) 2024. Tuy nhiên tới lượt bắn cuối cùng của World Cup 2024 tại Thổ Nhĩ Kỳ, cung thủ Việt Nam đã giành 1 suất chính thức từ kết quả của tuyển thủ Lê Quốc Phong. Mới nhất, Đỗ Thị Ánh Nguyệt nhận thêm suất chính thức thứ 2 cho bắn cung Việt Nam để thi đấu Olympic Paris (Pháp) 2024.

Thực tế, bắn cung Việt Nam đang nỗ lực để có nhiều thành tích tốt thêm. Từng suất Olympic Paris (Pháp) 2024 bây giờ giúp tinh thần toàn đội tự tin đáng kể. Với riêng Đỗ Thị Ánh Nguyệt, suất Olympic lần này giúp cô thay đổi đáng kể về thu nhập bởi tuyển thủ sẽ được nhận hỗ trợ 17 triệu đồng/tháng (kéo dài 48 tháng) từ thể thao Hà Nội. Ngoài ra, Ánh Nguyệt còn được hỗ trợ thêm 7 triệu đồng/tháng từ thể thao Hà Nội khi được tập trung đội tuyển quốc gia. Bốn năm trước, thể thao Hà Nội chưa có chế độ hỗ trợ trên nên kết quả đạt suất Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 chỉ được những cái bắt tay chúc mừng và bó hoa khích lệ tinh thần. Bây giờ, thu nhập tăng thêm là một động lực tốt để VĐV phấn đấu chuyên môn hơn nữa. Bất kể tuyển thủ nào đạt được suất chính thức Olympic cũng cần sự ghi nhận tích cực như vậy.

nguyet 11.jpg
Ánh Nguyệt sẽ tiếp tục tập luyện ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội trước khi lên đường đi Pháp thi đấu Olympic 2024. Ảnh: ARCHERYVN

“Tấm vé thứ 2 đầy bất ngờ tới từ cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt là sự khích lệ đáng kể. Ánh Nguyệt còn rất trẻ tuy nhiên đây đã là lần thứ 2 tuyển thủ góp mặt ở đấu trường Olympic và đây cũng là sự ghi nhận nỗ lực của tuyển thủ trong 2 năm qua sau khi Ánh Nguyệt có những chiến thắng ấn tượng trước những cung thủ hàng đầu thế giới ở những giải đấu mình tham dự...”, phụ trách bộ môn bắn cung (Cục TDTT) – ông Phan Trọng Quân đã chia sẻ.

Sau đây, đội bắn cung Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội chuẩn bị chuyên môn tốt nhất hướng tới thi đấu Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục