Đỗ Hùng Dũng vẫn giữ băng thủ quân của đội tuyển Việt Nam

Trong buổi tập ra mắt các tuyển thủ quốc gia vào tối 9-3 ở Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), tân HLV Philippe Troussier quyết định giữ nguyên ban cán sự, với chiếc băng thủ quân vẫn thuộc về tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Còn cặp trung vệ Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng là 2 đội phó.
Đỗ Hùng Dũng tiếp tục giữ băng thủ quân của đội tuyển Việt Nam
Đỗ Hùng Dũng tiếp tục giữ băng thủ quân của đội tuyển Việt Nam

Đỗ Hùng Dũng được bầu làm thủ quân của đội tuyển Việt Nam vào đầu năm 2022, dưới triều đại HLV Park Hang-seo. Trong khi đội phó Quế Ngọc Hải đã giữ chiếc băng đội trưởng trong giai đoạn 2019-2021. Việc HLV Troussier giữ nguyên ban cán sự không có gì bất ngờ. Bởi “Phù thủy Trắng” chưa từng làm việc với các tuyển thủ quốc gia, đồng thời đợt hội quân đầu tiên này chỉ kéo dài trong 5 ngày với lực lượng chưa phải tốt nhất (chỉ gọi 22 cầu thủ chơi bóng trong nước), nên chưa nhất thiết phải bầu lại đội trưởng lẫn đội phó.

Mục đích chính của đợt tập trung lần này để ekip huấn luyện mới tạo mối liên kết với các cầu thủ, và giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà HLV Troussier sẽ áp dụng cho toàn đội trong thời gian tới. Trước khi các tuyển thủ trở về CLB chủ quản vào cuối tuần này, HLV Troussier sẽ sắp xếp một trận đấu nội bộ giữa đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam để phục vụ cho mục đích chuyên môn của mỗi đội.

Các tuyển thủ Việt Nam sẽ làm quen với khung giờ tập luyện tối muộn của tân HLV Troussier

Các tuyển thủ Việt Nam sẽ làm quen với khung giờ tập luyện tối muộn của tân HLV Troussier

Trong ngày hội quân đầu tiên, Hùng Dũng cùng các đồng đội đã được trải nghiệm khung giờ tập luyện đặc biệt, từ 20g00-22g00. Nếu các tuyển thủ U23 đã có hơn 1 tuần làm quen với “đặc sản” của HLV Troussier, thì đây là điều hiếm gặp và sẽ gây ra không ít khó khăn trong nhịp sinh hoạt với các đàn anh tại đội tuyển quốc gia. Toàn đội phải làm quen và thích ứng với lịch tập luyện 2 buổi/ngày, với khung giờ tập vào lúc 10g30-12g00 (trưa) và 20g00-22g00 (tối) từ ekip huấn luyện mới.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, với 2 trận đầu tiên dự kiến diễn ra vào ngày 11 và 16-11, sẽ là giải đấu ra mắt của tân HLV Troussier cùng đội tuyển Việt Nam. Vì thế, “Phù thủy Trắng” sẽ còn 8 tháng để chuẩn bị, tìm kiếm những “nhân tố X”, sàng lọc và tìm kiếm bộ khung ổn định cho toàn đội.

Tin cùng chuyên mục