Dmitry Bivol: Khát khao “đại chiến nước Nga”, “nhất thống giang hồ” làng quyền hạng dưới nặng với KO Đệ nhất quyền thủ

Hôm 18-6, võ sĩ quyền Anh người Nga đang cư trú tại Canada - anh Artur Beterbiev, đã có trận bảo vệ đai vô địch hạng dưới nặng của WBC và IBF đầy hào nhoáng: Anh thắng KO kỹ thuật Joe Smith Jr. ngay ở hiệp 2 trận đấu diễn ra tại sàn đài bên trong Rạp hát Hulu (New York). Đây là trận đấu thứ 7 Beterbiev bảo vệ thành công đai vô địch của mình. Võ sĩ quê ở Dagestan xứng danh “KO Đệ nhất quyền thủ” khi cả 18 trận thắng của anh đều bằng KO.

Dmitry Bivol
Dmitry Bivol

Võ sĩ sùng đạo người Hồi giáo chiếm ưu tế áp đảo trước tay đấm có biệt danh “Oanh tạc cơ Ireland” ngay từ đầu, liên tục đấm khuỵu gối đối thủ ngay trong hiệp 1. Bước sang hiệp 2, Beterbiev tiếp tục tấn công áp đảo và đến lần thứ 2 tung quyền khiến đối thủ choáng váng, trọng tài buộc phải can thiệp và trao chiến thắng vào tay của anh này. Chiến thắng KO kỹ thuật cực kỳ thuyết phục cho thấy khoảng cách trình độ giữa Beterbiev với các đối thủ mà anh chạm mặt là rất lớn.

Ở làng quyền hạng dưới nặng, chỉ còn có đồng hương người Nga - Dmitry Bivol là xứng tầm đối đầu với Beterbiev. Chứng kiến màn trình diễn “hào nhoáng” của Artur, Bivol - người đánh bại Canelo Alvarez khi anh này mạo hiểm “phi thăng hạng dưới nặng” lần thứ 2, hào hứng chia sẻ: “Chuyện gì xảy ra chẳng đáng ngạc nhiên. Ai đó phải nhận lấy kết quả. Ngay từ phút đầu tiên, rõ ràng Smith chậm hơn Beterbiev. Và điều này đóng vai trò lớn lao, quyết định đến cục diện thành - bại của trận đấu".

“Smith muốn lấy quyền trao quyền, nhưng đơn giản anh ta không có thời gian tung ra các cú đấm của mình. Beterbiev xuất quyền nhanh hơn và trên một quỹ đạo ngắn hơn. Chúng ta thấy kết quả, chúng ta thấy dao đã nằm trên thớt. Smith có sải tay dài, anh ta có thể tung quyền từ khoảng cách xa, nhưng anh ta chẳng biết gì khác ngoài việc sử dụng các cú đấm quét, đẩy và cứ thế mà đánh. Đó cũng là những gì mà Artur cần. Tôi muốn chúc mừng chiến thắng của Artur”.

Có một tình tiết khá thú vị về “Oanh tạc cơ Ireland”, anh này cũng từng đấu với Bivol. Tuy kết quả cũng thất bại, nhưng Smith kiên cường đến hết hiệp 12 mới chấp nhận thua điểm tuyệt đối. Điều này liệu có chỉ ra sự khác biệt về trình độ giữa Bivol và Beterbiev? Không hẳn như vậy. Bivol cho biết trên Match TV: “Điều đó đã xảy ra. Ai đó phải thua người còn lại. Nhưng mà trong quyền Anh - không có tính bắc cầu. Mọi thứ đều chỉ được quyết định ở trong một trận đấu đơn nhất"

“Tôi vẫn luôn nói rằng, trận đấu “nhất thống giang hồ” làng quyền hạng dưới nặng là thứ quan trọng nhất tôi muốn”. Cuộc gặp gỡ thực tế với Beterbiev đến mức độ nào? Tôi không nghĩ đó sẽ là trận đấu kế tiếp. Tôi vẫn còn nghĩa vụ thực hiện (Canelo có quyền thách đấu để phục thù) và Bob Arum nói ông ấy hứng thú tổ chức trận đấu giữa Beterbiev với Yarde. Hãy xem những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Nhưng đương nhiên tôi vẫn luôn khao khát trận đấu thống nhất các đai vô địch”, Bivol chia sẻ.

Video - hình ảnh Beterbiev hạ gục Smith

Dmitry Bivol: Khát khao “đại chiến nước Nga”, “nhất thống giang hồ” làng quyền hạng dưới nặng với KO Đệ nhất quyền thủ ảnh 2
Dmitry Bivol: Khát khao “đại chiến nước Nga”, “nhất thống giang hồ” làng quyền hạng dưới nặng với KO Đệ nhất quyền thủ ảnh 3

Tin cùng chuyên mục