Trước đó, võ sĩ có 15 trận thắng tuyệt đối đều bằng KO đã dự tính so găng với tay đấm kém danh Deines vào ngày 9-10 năm ngoái, nhưng do bị rạn xương sườn, Beterbiev đã không thể thượng đài theo đúng lịch trình. Rồi cả ảnh hưởng của dịch viêm phổi Covid-19 cũng khiến các nỗ lực xúc tiến trận đấu diễn ra sớm hơn, cuối cùng vẫn không thể triển khai!
Beterbiev hiện đang ở trạng thái “đỉnh phong”. Anh hiện được xem là võ sĩ giỏi nhất ở hạng cân dưới nặng và hoàn toàn có đủ năng lực để “nhất thống giang hồ” làng quyền hạng dưới nặng, bằng cách “chinh phạt” 2 đai vô địch còn lại là đai WBA (Super) - thuộc quyền sở hữu của quyền thủ đồng hương Dmitry Bivol và đai WBO vốn đang được bỏ trống.
Beterbiev đang giữ các đai WBC và IBF, hoàn toàn đủ năng lực thống nhất cả 4 đai hạng dưới nặng …Còn trước đó, hồi tháng 3 năm ngoái, người ta đã “cáp kèo” anh với võ sĩ người Trung Quốc Meng Fanlong (có biệt danh là “Máu lạnh”). Trận đấu dự kiến diễn ra ở Quebec (Canada, nơi Beterbiev cư trú thường xuyên) vào ngày 28-3, nhưng mọi thứ đã bị hủy hoại vì dịch Covid-19, còn sau đó thì Fanlong có vấn đề trong việc xin visa đi xuất cảnh khi người ta muốn nối lại cuộc hẹn.
Beterbiev đã không thượng đài suốt 16 tháng qua, chỉ tập chay Về phần Deines, thông tin về anh này là khá ít ỏi, đây là võ sĩ thuận tay trái cũng đã thắng phần lớn những lần thượng đài của mình. Thất bại duy nhất của tay đấm người Đức diễn ra hồi mùa Hè năm 2019, và anh này đã để thua “kẻ vừa lạ vừa quen” với Beterbiev - võ sĩ Fanlong. Cả về tên tuổi lẫn kinh nghiệm Deines đều thua xa võ sĩ người Nha. Thế nên, nhiều khả năng trận đấu vào thứ Bảy tuần sau sẽ là chiến thắng thứ 16 liên tiếp của Artur, không ngoài khả năng thắng KO.
Deines che đầu trong trận thua Fanlong