“Địa ngục cao độ” Sebastian Fundora nói về trận “huyết chiến” chống “Kẻ đoạt hồn” Tim Tszyu: Chúng tôi là Võ sĩ giác đấu

Trận đấu giữa Sebastian Fundora và Tim Tszyu để tranh đai WBO và WBC hạng dưới trung thật sự xứng danh là “trận huyết chiến”, khi 2 võ sĩ phải thi đấu trong trạng thái máu đổ đầy mặt suốt nhiều hiệp đấu. Cuối cùng, tay đấm sải tay dài 2 mét 03 đã được chấm điểm thắng tương đối...

Gương mặt đẫm máu của cả Tim lẫn Fundora
Gương mặt đẫm máu của cả Tim lẫn Fundora

Biểu tượng của làng quyền Anh chuyên nghiệp Australia - “Kẻ đoạt hồn” đã phải chiến đấu ở trong trạng thái máu đổ đầy mặt, không thể nhìn thấy đường đi - nước bước, trong suốt 30 phút đồng hồ.

Đó là vì anh chịu một vết rách trên mặt, do một pha “cùi chỏ” vô tình của Fundora gây ra. Dù đối mặt với vô vàn trở ngại trong suốt 10 hiệp đấu tiếp theo, Tim vẫn chiến đấu dũng cảm hết hiệp đấu thứ 12, trước khi bị xử thua điểm 112-116, 113-115 và 116-112 bởi 3 giám khảo.

Tim nói về trạng thái đổ máu của mình một cách rất hồn nhiên, trước khi quay trở về với góc đài quen thuộc: “Nó giống như là một cái đài phun nước vậy. Tất cả máu ở trong này đang chảy ào ra”.

“Tôi vẫn là chính mình: Một chiến binh. Một chút máu đổ ư? Chỉ thế thôi”, Tim tâm sự, tuy vậy, có thời điểm khi còn trên sàn đài, anh đã phải đánh lừa trọng tài và vị bác sĩ của mình, anh nói rằng anh vẫn thấy và vẫn có thể tiếp tục...

“Thị lực của tôi đã không còn. Tôi thật sự không thể nhìn ra ngoài, liên tục như vậy. Về mặt thể chất, tôi vẫn ổn. Bạn chỉ đang phải thi đấu với tình trạng mắt mờ, điều đó không hề lý tưởng một chút nào. Đặc biệt khi chống lại Fundora”.

Tim đã để thua trận đấu đầu tiên ở trong sự nghiệp thượng đài chuyên nghiệp dài 8 năm trời. Điều đó, ngược lại cũng có nghĩa là, Fundora giành các đai vô địch thế giới tối thượng đầu tiên trong sự nghiệp, đai WBO và WBC dưới trung.

Trong khi Tim bị rách mặt, Fundora cũng bị gãy mũi, và máu cũng chảy đầy mặt anh sau khi trúng đòn đối thủ trong hiệp 1. Suốt thời gian thi đấu còn lại, 2 võ sĩ vẫn không ngừng lao vào nhau, bất chấp máu đổ, gương mặt của họ tạo ra khung cảnh quyền Anh kinh dị nhất từ trước đến nay.

Fundora nói: “Tôi tự nhủ với bản thân: “Ay da, máu dính đầy mặt rồi. Nhưng tôi từng trải qua những chuyện như thế này. Từ khi 8 tuổi, tôi thường bị chảy máu cam. Máu với tôi chẳng có gì là điên rồ cho đến khi họ rút máu ra khỏi cánh tay tôi. Chúng tôi chiến đấu ở trên sân khấu. Chúng tôi là Võ sĩ giác đấu”.

“Các bạn đã từng xem những trận đấu trước đây của tôi chưa? Những trận đấu của tôi luôn có máu me. Tôi nghĩ, có lẽ trận đấu này là Ứng viên của giải Trận đấu quyền hay nhất của năm 2024. Đó là một trận đấu khó khăn, một đối thủ khó khăn Tim Tszyu cho chúng tôi”.

Chắc chắn, với những gì đã xảy ra, sẽ có “tập 2” cho trận đại chiến Tim Tszyu vs Sebastian Fundora, khán giả muốn có điều đó, và cả 2 phía tham gia “tập 1” cũng muốn có điều đó, đặc biệt là bên thua cuộc Tim.

Phía Tim tuyên bố: “Vâng, Fundora đã thắng trận đấu. Nhưng anh ta thắng khi chống lại một gã không nhìn thấy gì. Hãy mường tượng, điều gì sẽ xảy ra nếu Tim Tszyu có thể nhìn thấy?? Vì thế, chúng tôi có thể ngồi lại không giới hạn và làm việc xem chuyện gì tiếp theo”.

Tin cùng chuyên mục