Deontay Wilder vẫn đứng núi này trông núi nọ: Sợ “dọa chạy” Oleksandr Usyk, sẽ đấu Francis Ngannou nếu “tiền bạc hợp lý”

Có vẻ như, lời nói của Deontay Wilder không đi đôi với… lời nói tiếp theo của chính anh. Bản thân từng cho biết “không muốn nhìn qua vai Robert Helenius”, nhưng đã không dưới một lần, Wilder “áo giáp” có nhắc tên “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk là mục tiêu tiếp theo. Võ sĩ tham lam người Mỹ cũng để ngỏ cửa thượng đài với Nhà vô địch UFC hạng nặng - Francis Ngannou.

Deontay Wilder
Deontay Wilder

Sẽ thượng đài với “Cơn ác mộng Bắc Âu” vào trưa Chủ nhật này (theo giờ Việt Nam), nhưng có lẽ “Oanh tạc cơ bằng đồng” không quá chú ý đến đối thủ “đấu tập”, vì hiểu tay đấm người Phần Lan quá rõ, cùng dành sự tôn trọng cho anh này, không đòi chém giết như mọi khi. Áp lực đối với Wilder “áo giáp” trong trận đấu tái xuất rõ ràng không lớn, nên anh có thời gian nhìn xa hơn và ngước đầu cao hơn. Những gì Wilder mới nói, cho thấy anh “thắng chắc” Helenius (!?)…

Mới đây nhất, Wilder “áo giáp” nhắc lại mong muốn to lớn của anh ngay vào lúc này: “Hy vọng Usyk là người đàn ông giữ lời hứa”. Dù vậy, võ sĩ cao 2 mét 01 người Mỹ vẫn tỏ ra rất ngạo mạn khi đưa ra tuyên bố thẳng thừng: “Tôi không muốn nói lời đao to búa lớn gì, tôi sợ sẽ dọa chạy Usyk. Usyk nói anh ta muốn đấu với người thắng ở trong cặp đấu giữa tôi với Robert Helenius!”.

Nhưng mà, gã trai cuối cùng muốn đấu với người thắng trong cặp đấu của tôi lại chính là Joseph Parker (“Tù trưởng Samoa” từng giữ đai WBO hạng nặng trước khi đánh mất vào tay Anthony Joshua trong trận tranh thêm các đai WBA - Super, IBF và IBO hôm 31-3-2018). Parker từng nói ra lời hứa của mình, nhưng khi chứng kiến tôi đấm KO đối thủ, anh ta đã chạy mất dép…”.

“Vì thế, tôi vẫn hy vọng rằng, Usyk là người đàn ông biết giữ lời hứa của mình, khi bản thân tôi vẫn cần làm thứ tôi buộc phải làm (đó là đấm KO đối thủ trên sàn đài, lần này sẽ là Helenius). Để rồi chúng tôi sẽ cùng chứng kiến một trận đấu được xúc tiến trong tương lai”, Wilder “áo giáp” nhắc đi nhắc lại về Usyk như sợ anh này sẽ “phi thăng” đâu đó - hoàn toàn mất tích.

Chưa hết, “người đàn ông tham lam chính là Wilder”, anh không muốn bỏ lỡ một cơ hội khác: Trở thành một trong những võ sĩ quyền Anh đầu tiên được đối mặt với Nhà vô địch hạng nặng của UFC - anh Ngannou, người cũng từng thể hiện khao khát muốn được mặt đối mặt trên sàn đài đánh quyền chống lại Tyson Fury “giận dữ” và bỏ túi khoản tiền triệu đô, do chi phí ở UFC không được như thế.

“Chúng tôi đã thảo luận với quản lý của tôi, ngày Al Haymon (Al Haymon là ông bầu quyền Anh nổi tiếng từng đại diện cho nhiều “thân chủ giàu có” như là Floyd “Money” Mayweather, Joe Joyce, “Thượng nghị sĩ thích thượng đài” Manny Pacquiao…). Có một câu ngạn ngữ cổ xưa là: “Nếu có tiền thì điều đó là hợp lý”. Đó sẽ là trận chiến hấp dẫn thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Ai mà biết, có lẽ trong tương lai chúng tôi sẽ đấu với nhau. Không thể bỏ lỡ nó!”.

Tin cùng chuyên mục