Đền bù chi phí đào tạo hơn 160 triệu đồng, Vi Thị Như Quỳnh được NHCT 'cởi trói'

Sáng 24-3, đại diện Công ty Coseco (đơn vị quản lý đội bóng Ngân hàng Công thương) đã làm việc với chủ công Vi Thị Như Quỳnh và đi đến thống nhất phía VĐV đền bù khoản chi phí đào tạo trị giá hơn 160 triệu đồng, trước khi chính thức trở thành VĐV tự do.

Chủ công Vi Thị Như Quỳnh (14) đã hoàn tất các thủ tục thanh lý với đội bóng cũ NHCT.
Chủ công Vi Thị Như Quỳnh (14) đã hoàn tất các thủ tục thanh lý với đội bóng cũ NHCT.

Tranh cãi giữa đội bóng cũ Ngân hàng Công thương với chủ công trẻ Vi Thị Như Quỳnh rốt cuộc cũng đã được giải quyết, sau khi đôi bên cùng ngồi lại và đưa ra hướng giải quyết phù hợp với tình hình. Như Quỳnh đã nộp đơn xin thanh lý với đội bóng cũ, đồng thời chấp nhận đóng khoản tiền hơn 160 triệu đồng đền bù chi phí đào tạo.

Như vậy, sau khi được “cởi trói” và nhận giấy thanh lý từ CLB NHCT, chủ công tiềm năng này tới đây sẽ ký hợp đồng chuyển sang thi đấu cho CLB Than Quảng Ninh, đồng thời chờ được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cấp thẻ thi đấu ở mùa giải 2021.

Ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam từng cho biết, nếu VĐV Như Quỳnh giải quyết ổn thoả thủ tục thanh lý và đền bù với CLB NHCT theo thoả thuận giữa hai bên thì Liên đoàn đương nhiên sẽ cấp thẻ thi đấu ở mùa giải mới cho cô, không bận tâm đến việc cô sẽ chuyển đến thi đấu cho CLB nào.

Ngay trong buổi sáng 24-3, Như Quỳnh sau khi hoàn tất các thủ tục làm việc với CLB cũ NHCT, đã trở lại Ninh Bình để cùng các đồng đội bước vào thi đấu trận ra quân tại Cúp bóng chuyền Hoa Lư – Bình Điền 2021, gặp đối thủ Hải Tiến Thanh Hoá vào lúc 14 giờ chiều.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Các môn khác

NBA: LeBron James lập cú triple-double đầu tiên trong mùa, là thứ 106 trong sự nghiệp 20 năm, tạo hàng loạt cột mốc khác

Trong trận Los Angeles Lakers đánh bại New York Knicks 129-123 mới đây ở NBA mùa này, LeBron James lại tiếp tục tạo ra những cột mốc thành tích, kỷ lục mới ở trong sự nghiệp chơi bóng rổ chuyên nghiệp đồ sộ và hùng vĩ của mình. “Lão chiến binh tuổi 38” đã tung ra đến... 11 đường kiến tạo ghi điểm, qua đó, đạt cột mốc 10.338 kiến tạo ghi điểm cho các đồng đội trong suốt 20 năm thi đấu.