Declan Rice: Tự tin tuyển Anh “sẽ làm điều gì đó thật đặc biệt” ở Euro 2024

Tiền vệ trụ góp công nhiều cho Arsenal trong cuộc chạy đua giành ngôi vô địch Premier League đến cả vòng cuối cùng với Manchester City vừa lên tiếng, tuyển Anh có thể “làm thứ gì đó thật sự đặc biệt” tại Euro 2024, khi thầy trò ông Gareth Southgate bay đến Đức sau Lễ tiễn biệt Hoàng gia hôm thứ Hai.

Rice trong màu áo tuyển Anh
Rice trong màu áo tuyển Anh

Tuyển Anh được nhiều người đánh giá là một một ứng cử viên sáng giá nhất trong dàn ứng viên tranh ngôi vô địch Euro 2024 kỳ này.

Ba năm sau trận thua “thảm liệt” trước tuyển Italia “không được đánh giá cao trước giải” tại trận chung kết Euro 2021, tuyển Anh sẵn sàng làm lại.

Tiền vệ năng động đang chơi cho Arsenal cho biết, cả đội đều có niềm tin rằng, họ có thể lên ngôi Vua lần đầu tiên ở đấu trường Euro, giành danh hiệu lớn thứ 2 cho bóng đá nước nhà, kể từ ngôi vô địch suốt từ World Cup 1966.

“Chúng tôi muốn làm nên lịch sử”, tiền vệ sinh năm 1999 đã chia sẻ, “Chúng tôi luôn nói như vậy mọi lúc. Nhưng thực sự, chúng tôi có cả nhóm, một HLV thật sự có niềm tin”.

“Chúng tôi có sự tự tin rằng là, chúng tôi có thể đến Đức và làm nên điều gì đó thật sự đặc biệt, và đương nhiên, điều đó đi cùng với nỗ lực làm việc”.

“Đó sẽ là điều chính yếu - nỗ lực làm việc như là một tập thể, một đội bóng, đoàn kết - gắn bó và với tất cả mọi người đứng sau ủng hộ chúng tôi ở nhà”.

“Chúng tôi sẽ cảm thấy điều đó, đó là điều chắc chắn, vì thế, hãy sát cánh cùng chúng tôi, hãy cùng lạc quan tích cực và chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra sắp tới”.

Rice phát biểu những điều này trước khi di chuyển đến sân bay từ St George's Park, Trung tâm bóng đá Quốc gia của nước Anh, nơi những em nhỏ vẫy cờ chào tạm biệt đội bóng một cách cực kỳ sôi nổi.

“Chúng tôi sắp đi và chơi một giải đấu cho nước nhà. Đó là một đặc ân, một vinh dự và cảm giác thật sự rất thật ngay vào lúc này. Khi bạn bắt đầu những việc như thế này, cảm giác sẽ dần trở nên thực tế hơn”.

Tuyển Anh sẽ bắt đầu chiến dịch Euro 2024 của mình vào Chủ nhật này, đối đầu với tuyển Serbia “gai góc”. Họ vừa trải qua trận giao hữu chuẩn bị không được như ý khi để thua trước tuyển Iceland với tỷ số 0-1 và bị khán giả la ó ngay tại Wembley.

Nhưng Rice tiết lộ, sự thất vọng không thể làm giảm đi những lợi ích mà các tuyển thủ Tam Sư đã được trải nghiệm suốt 10 ngày ở trại huấn luyện.

“Rõ ràng, mọi thứ rất là khó khăn khi bạn vừa kết thúc Giải Vô địch quốc gia. Cơ thể bạn sẽ hoàn toàn ngừng hoạt động khi bạn được nghỉ ngơi, vì chúng tôi được tạo ra để thi đấu mọi lúc mọi nơi”, Rice nói trong chương trình chia tay trên YouTube.

“Khi chúng tôi có quãng nghỉ, cơ thể chúng tôi tắt nguồn và rất khó để tiếp tục trở lại. Tuy nhiên, trại huấn luyện tuần trước là rất ích lợi, thành thật mà nói là như vậy, tôi nghĩ cho tất cả mọi người”.

“Chúng tôi có trọn vẹn 1 tuần lễ nữa cho đến trận đấu đầu tiên, vì thế, chúng tôi sẽ ở trong một vị trí thật tốt”, Rice thành thật chia sẻ.

TUYỂN ANH VỪA ĐẾN ĐỨC

Tuyển Anh 01.jpg
Tuyển Anh 02.jpg

Tin cùng chuyên mục