Đẩy mạnh công tác phổ cập bơi tại huyện Bình Chánh

Chương trình Phổ cập bơi an toàn và phòng, chống đuối nước cho học sinh trên địa bàn đã được huyện Bình Chánh chú trọng thực hiện liên tục. Từ đó, tạo ra cơ hội để tìm kiếm nguồn vận động viên tài năng ở môn bơi, lặn cho đội tuyển thể thao của huyện.
Công tác phổ cập bơi cho học sinh được huyện Bình Chánh chú trọng thực hiện. Ảnh: THANH TÙNG
Công tác phổ cập bơi cho học sinh được huyện Bình Chánh chú trọng thực hiện. Ảnh: THANH TÙNG

Ngày 31-5, đoàn khảo sát Ban VH-XH HĐND TPHCM do ông Cao Thanh Bình - Trưởng Ban VH-XH làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Bình Chánh liên quan đến kết quả thực hiện Nghị quyết số 05 của HĐND thành phố về một số chính sách đặc thù đối với HLV, VĐV.

Huyện Bình Chánh hiện có 1 Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện, 1 Nhà thi đấu đa năng đạt chuẩn tại trường THPT Năng khiếu TDTT huyện Bình Chánh, Nhà Thiếu nhi huyện, Nhà văn hoá lao động huyện. Ngoài ra, toàn huyện có 51 điểm đặt dụng cụ TDTT ngoài trời, 136 cơ sở hoạt động TDTT ngoài công lập.

Thời gian qua, các phong trào hoạt động TDTT, giải đấu được tổ chức quy mô, số lượng và chất lượng ngày càng cao. Đáng chú ý, chương trình Phổ cập bơi an toàn và phòng, chống đuối nước cho học sinh trên địa bàn huyện được thực hiện liên tục và đạt kết quả cao.

Trưởng Ban VH-XH HĐND TPHCM Cao Thanh Bình đánh giá cao về sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị huyện Bình Chánh trong việc phát triển phong trào TDTT. Ảnh: THANH TÙNG ảnh 1

Trưởng Ban VH-XH HĐND TPHCM Cao Thanh Bình đánh giá cao về sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị huyện Bình Chánh trong việc phát triển phong trào TDTT. Ảnh: THANH TÙNG

Theo thống kê về công tác phổ cập giáo dục bơi lội của Phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh, tỷ lệ phổ cập bơi lội ở học sinh tiểu học là 44,07%, THCS là 81,51%, trung bình toàn huyện đạt tỷ lệ 58%. Số lượng giáo viên thể dục có bằng HLV bơi lội theo yêu cầu là 23/34 giáo viên (đạt tỷ lệ 42,6 %). Ngoài ra, UBND huyện Bình Chánh cũng có chỉ đạo cho Phòng GD-ĐT hỗ trợ cho các trường học trong việc tìm kiếm hồ bơi, triển khai chương trình giảm giá cho học sinh trong dịp hè để công tác phổ cập bơi lội chiếm tỷ lệ cao hơn nữa.

Đáng chú ý, UBND huyện đã xây dựng Đề án phát triển hồ bơi và thực hiện phổ cập bơi trên địa bàn huyện Bình Chánh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trình Ban Thường vụ huyện ủy. Điều này vừa góp phần thực hiện hiệu quả Quyết định số 2183 của UBND thành phố về phê duyệt Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2021-2030, vừa tạo ra nguồn VĐV bơi, lặn của huyện, qua đó là cơ hội để tuyển chọn các gương mặt tài năng.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Pochettino cảnh báo Nicolas Jackson trong cuộc họp riêng

HLV Mauricio Pochettino tiết lộ đã có một cuộc họp riêng và đưa ra cảnh báo về thái độ của tiền đạo trẻ Nicolas Jackson, tân binh mới đóng góp một bàn sau 5 lần ra sân ở Premier League cho Chelsea nhưng đã nhận số thẻ vàng… gấp 4 lần chỉ vì lỗi phản ứng.

Quần vợt

Davis Cup Finals: Tuyển Phần Lan của “ngôi sao vô danh” Otto Vitarnen bất ngờ loại tuyển Mỹ, giành vé tứ kết

Một trong những cú sốc lớn diễn ra ở lượt trận tối hôm qua, thứ Bảy 16-9. Tuyển Phần Lan gồm những ngôi sao vô danh như là Otto Virtanen (hạng 125 ATP), hay là cả Emil Ruusuvuori (hạng 57 ATP) đã bất ngờ hạ gục tuyển Mỹ với tỷ số áp đảo 3-0 tại sân đấu Arena Gripe (Split, Croatia); qua đó, trực tiếp loại tuyển Mỹ và giành vé vào tứ kết Davis Cup Finals 2023.