Đấu kiếm Việt Nam thi đấu tại Hàn Quốc chuẩn bị cho SEA Games 32

Các kiếm thủ của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã có mặt tại Busan (Hàn Quốc) thi đấu lượt giải thuộc hệ thống Grand Prix 2023 của Liên đoàn đấu kiếm thế giới.
VĐV kiếm liễu cũng được cơ hội thi đấu quốc tế để cọ xát chuyên môn. Ảnh: Đ.TRUNG
VĐV kiếm liễu cũng được cơ hội thi đấu quốc tế để cọ xát chuyên môn. Ảnh: Đ.TRUNG

Đội tuyển Việt Nam đã cử các thành viên của nội dung kiếm liễu tới Busan (Hàn Quốc) thi đấu lượt giải Grand Prix 2023 từ ngày 17 tới 19-3 và đây là cơ hội giúp kiếm thủ tích lũy thêm chuyên môn trước khi tham dự SEA Games 32.

Dự giải lần này, chúng ta đăng ký Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Trường Giang, Phạm Quốc Tài (nam) và nữ có Lưu Thị Thanh Nhàn, Nguyễn Thị Thu Phương.

“Về cơ bản, chúng tôi sẽ cố gắng tìm những giải quốc tế phù hợp nhất qua đó của VĐV của các tổ nội dung về kiếm chém, kiếm ba cạnh, kiếm liễu tham dự trước khi dự SEA Games 32. Đó là cơ hội để các em được cọ xát cũng như thi đấu tăng cường chuyên môn”, phụ trách bộ môn đấu kiếm (Tổng cục TDTT) – ông Phùng Lê Quang trao đổi thêm.

Trước đó, đội kiếm chém nam của Việt Nam đã được tới Italy tham dự lượt giải World Cup 2023 của đấu kiếm và cũng là dịp để tích lũy tìm cơ hội có thêm điểm số trong việc hướng tới tranh suất dự Olympic vào năm 2024. Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam của năm 2023 vẫn tập luyện với các tổ nội dung ở hai địa điểm tập huấn là tại Hà Nội và TPHCM.

Tin cùng chuyên mục