Dàn cao thủ Billiards thế giới hội tụ về TPHCM tham dự giải World Cup

Tất cả các cơ thủ hàng đầu thế giới nội dung Carom 3 băng như Dick Jaspers, Zanetti, Daniel Sanchez… sẽ sang TPHCM dự giải Biiliards Carom 3 băng World Cup diễn ra từ ngày 23 đến 29-5 tại CLB Nguyễn Du do Liên đoàn Billiards thế giới (UMB) tổ chức.

Cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers sẽ có mặt tại TPHCM
Cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers sẽ có mặt tại TPHCM

Với sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây có nhiều cơ thủ đạt trình độ thế giới, Việt Nam tiếp tục được Liên đoàn Billiards thế giới tin tưởng chọn là nơi tổ chức giải World Cup. Như vậy kể từ năm 2015, VIệt Nam luôn được UMB chọn là địa điểm thi đấu giải Wolrd Cup (trừ 2 năm 2020, 2021 bị dịch Covid). Đây là một trong 7 giải World Cup do Liên đoàn Billiards thế giới tổ chức trong năm nay. Kết quả của giải có tính điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới UMB nên tất cả các cơ thủ hàng đầu thế giới đều góp mặt.

Dàn cao thủ Billiards thế giới hội tụ về TPHCM tham dự giải World Cup ảnh 1 Vừa vô địch SEA Games 1 băng, Nguyễn Trần Thanh Tự cũng tham dự giải 3 băng

Tham dự giải có 139 cơ thủ của nhiều quốc gia trên toàn thế giới, trong đó 14 cơ thủ có thứ hạng cao nhất thế giới sẽ lọt vào thẳng vòng chung kết cùng với 3 cơ thủ nhận suất đặc cách. Các cơ thủ còn lại sẽ thi đấu 4 vòng loại để chọn ra 15 cơ thủ cuối cùng lọt vào vòng chung kết.

Với tư cách là nước chủ nhà có nhận thêm suất đặc cách, Việt Nam tham dự với số lượng cơ thủ đông đảo nhất với 28 VĐV. Trong đó, cơ thủ hạng 3 thế giới Trần Quyết Chiến được lọt thẳng vào vòng chung kết. Bên cạnh đó, cơ thủ vừa giành HCV Carom 1 băng SEA Games Nguyễn Trần Thanh Tự và Nguyễn Đức Anh Chiến sẽ là hai VĐV nhận suất đặc cách của nước chủ nhà lọt vào vòng chung kết. Các cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện, Đỗ Nguyễn Trung Hậu dự từ vòng loại 4, Trương Quang Hào, Mã Xuân Cường dự từ vòng loại 3. Số còn lại sẽ dự từ vòng loại 1 và 2.

Dàn cao thủ Billiards thế giới hội tụ về TPHCM tham dự giải World Cup ảnh 2 Trần Quyết Chiến đăng quang ở giải năm 2018

Theo danh sách được UMB công bố, tất cả 14 cơ thủ hàng đầu thế giới được lọt thẳng vào vòng chung kết như Dick Jaspers, Zanetti, Daniel Sanchez, Sayginer, Blomdahl…đều góp mặt mà không vắng 1 cơ thủ nào. Còn nhớ năm 2018, Trần Quyết Chiến đã làm nên lịch sử khi là cơ thủ đầu tiên của Việt Nam giành chức vô địch World Cup ngay tại TPHCM.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

“Cuộc cách mạng Brazil” đưa Man.United bay cao?

Sau trận thắng trước Reading ở vòng 4 FA Cup, Erik ten Hag nhún vai bông đùa với cánh phóng viên: “Đây có phải là Copacabana không nhỉ?”. Đại ý, Ten Hag nói đến màn trình diễn của các ngôi sao Brazil trên sân cỏ ẩm ướt Old Trafford, như thể vũ điệu Samba đang trỗi lên ở bãi biển tại Rio de Janeiro.

Quần vợt

Australian Open 2023: Djokovic đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic và Stefanos Tsitsipas là 2 tay vợt có phong độ tốt nhất và trạng thái ổn định nhất ở giải đơn nam của Australian Open 2023. Đó là lý do cả 2 người này đều đã loại bỏ “6 trở ngại” trước đó, để giành quyền vào chơi trận chung kết đình đám. Đây sẽ là lần thứ 13, cựu số 1 thế giới người Serbia đấu với tay vợt hạng 4 thế giới người Hy Lạp.

Tốc độ