Đại kiện tướng Trần Tuấn Minh vô địch giải Đại kiện tướng-Kiện tướng quốc tế 2024

Kỳ thủ Trần Tuấn Minh đã thi đấu xuất sắc để đứng đầu bảng chuyên môn đại kiện tướng tại giải cờ vua Đại kiện tướng-Kiện tướng quốc tế 2024 vừa bế mạc.

Các kỳ thủ đã tranh tài ở giải để tìm thêm điểm elo quốc tế cho mình. Ảnh: MINH MINH
Các kỳ thủ đã tranh tài ở giải để tìm thêm điểm elo quốc tế cho mình. Ảnh: MINH MINH

> Nhiều kỳ thủ nước ngoài tham dự giải Đại kiện tướng – Kiện tướng cờ Vua quốc tế 2024

Giải đấu khép lại sau ngày 26-5 ở lượt thi đấu tại Hà Nội. Đại kiện tướng Trần Tuấn Minh là kỳ thủ có hệ số elo cao nhất của cờ vua Việt Nam tham dự bảng đại kiện tướng ở giải lần này. Kết thúc 9 ván thi đấu, Trần Tuấn Minh đạt tổng 6 điểm và xếp nhất. Đại kiện tướng Priasmoro Novendra (Indonesia) là người cạnh tranh quyết liệt với Trần Tuấn Minh tuy nhiên chỉ đạt 5,5 điểm nên xếp hạng nhì. Ở ván đấu mà 2 kỳ thủ này đã so tài tại bảng, kết quả chung cuộc là hòa. Trong bảng này, gương mặt trẻ Đầu Khương Duy đạt 5 điểm nên xếp hạng 5 chung cuộc. Bảng đại kiện tướng lần này thu hút 10 kỳ thủ góp mặt.

Trong khi đó ở bảng kiện tướng, sau 9 ván, kiện tướng Firman Syah Farid (Indonesia) đã giành vị trí số 1 với tổng điểm 6,5. Hạng nhì là kỳ thủ Cu Ivan Travis (Philippines) với 6 điểm trong khi gương mặt trẻ của cờ vua Việt Nam là Dương Vũ Anh có 5 điểm nên xếp hạng 3.

Đã có 20 kỳ thủ của 6 quốc gia tham dự gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Phillippines, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam. Theo quy định quốc tế, kết quả thi đấu của các kỳ thủ ở giải được gởi tới Liên đoàn cờ vua thế giới (FIDE) để tính chuẩn đại kiện tướng quốc tế (GM), kiện tướng quốc tế (IM), kiện tướng FIDE (FM) và tính hệ số elo quốc tế vào tháng 6-2024.

Tin cùng chuyên mục