Nhiều kỳ thủ nước ngoài tham dự giải Đại kiện tướng – Kiện tướng cờ Vua quốc tế 2024

Các kỳ thủ tiếp tục tranh tài lượt tiếp theo giải cờ vua Đại kiện tướng – Kiện tướng quốc tế 2024 được tổ chức ở Hà Nội và có 6 quốc gia cử VĐV tham dự.

Đại kiện tướng Trần Tuấn Minh thi đấu tại giải lúc này. Ảnh: BTC
Đại kiện tướng Trần Tuấn Minh thi đấu tại giải lúc này. Ảnh: BTC

> Kỳ thủ Phạm Trần Gia Phúc đạt chuẩn đại kiện tướng

Sau lượt giải thành công ở Quảng Ninh vừa qua, lượt tiếp theo của giải cờ vua Đại kiện tướng – Kiện tướng quốc tế 2024 do Liên đoàn cờ Việt Nam cùng đơn vị Hà Nội tổ chức. Các kỳ thủ bắt đầu thi đấu từ ngày 21-5.

Đại diện ban tổ chức giải, đại kiện tướng quốc tế Bùi Vinh cho biết giải tiếp tục là cơ hội lấy chuẩn quốc tế (đại kiện tướng quốc tế (GM), kiện tướng quốc tế (IM)) cho các kỳ thủ cũng như kết quả chuyên môn sẽ lấy chuẩn trọng tài quốc tế cho các trọng tài tham gia điều hành tại giải. Đã có 20 kỳ thủ của 6 quốc gia tham dự gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Phillippines, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam. Theo quy định quốc tế, kết quả thi đấu của các kỳ thủ ở giải được gởi tới Liên đoàn cờ vua thế giới (FIDE) để tính chuẩn đại kiện tướng quốc tế (GM), kiện tướng quốc tế (IM), kiện tướng FIDE (FM) và tính hệ số elo quốc tế vào tháng 6-2024.

Ban tổ chức đưa vào tranh tài 2 bảng tách biệt ở giải gồm bảng kiện tướng và bảng đại kiện tướng. Một số đại kiện tướng quốc tế có mặt ở giải thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn như Trần Tuấn Minh, Priasmoro Novendra (Indonesia), Gomez John Paul (Philippines). Cờ vua Việt Nam cũng tạo điều kiện cho kỳ thủ trẻ tham dự với một số gương mặt như Đầu Khương Duy, Dương Vũ Anh, Đào Minh Nhật. Giải bế mạc vào ngày 26-5.

Trước đó tại lượt thi đấu ở Quảng Ninh, cờ vua Việt Nam có Phạm Trần Gia Phúc và Đinh Nho Kiệt đạt chuẩn đại kiện tướng quốc tế.

Tin cùng chuyên mục