Đại hội thể thao toàn quốc: VĐV bơi TPHCM giành HCV sau khi chiến thắng Ánh Viên

Tâm điểm của ngày thi đấu thứ 2 môn bơi tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 vẫn là sự chú ý hướng vào nữ VĐV bơi Nguyễn Thị Ánh Viên (Quân đội) và trong ngày, cô đã có nội dung chưa thành công.

Kình ngư Huy Hoàng đã giành tấm HCV đầu tiên cho mình tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Kình ngư Huy Hoàng đã giành tấm HCV đầu tiên cho mình tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Chung kết đường bơi 100m ếch nữ được mọi người theo dõi rất sát sao khi có sự tham dự của Nguyễn Thị Ánh Viên (Quân đội) cùng Vũ Thị Phương Anh (TPHCM). Hẳn nhiên, bơi ếch chưa bao giờ là thế mạnh của Ánh Viên nhưng cô vẫn luôn có các kết quả tốt về thành tích huy chương khi thi đấu nội dung này. Dù vậy, tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022, Vũ Thị Phương Anh đã vượt lên về nhất với kết quả 1’13”24 để giành HCV trong khi Ánh Viên bị tụt lại phía sau và chỉ có hạng 3 (1’15”04). Xếp thứ nhì nội dung là Nguyễn Ngọc Anh Thư (Quảng Bình, 1’14”28).

Trong ngày thi đấu, bơi TPHCM còn có thêm tấm HCV của Luong Jeremie, Loic Nino sau khi nam VĐV chiến thắng tại chung kết cự ly tốc độ 50m tự do nam với kết quả 22”68. Kết quả sau đó đã được công nhận là kỷ lục quốc gia mới và xô đổ kỷ lục cũ 22”85 của chính kình ngư này từng lập tháng 5-2022. Ở cùng nội dung, Hoàng Quý Phước (Đà Nẵng, 23”07) giành HCB còn Le Nguyễn Paul (An Giang, 23”23) giành HCĐ. Đáng chú ý là nam kình ngư Trần Hưng Nguyên (Quân đội) chỉ xếp hạng 5 nội dung này khi đạt thông số 23”65. Đội bơi TPHCM còn có thêm kết quả HCB ở nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x100m tự do nam-nữ vào cuối ngày.

Như vậy, tính tới lúc này, bơi TPHCM đã có 3 tấm HCV và đây là kết quả rất khích lệ cho các kình ngư của TPHCM.

Trong khi đó, dù không thành công ở nội dung 100m ếch nữ nhưng Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn là VĐV mạnh mẽ trên đường đua 400m tự do. Cô đã về nhất, giành HCV với kết qua 4’22”14 sau khi vượt lên trên các đối thủ Võ Thị Mỹ Tiên (Long An) và Lê Mỹ Thảo (Bình Phước). Ngoài ra, Ánh Viên cùng đội bơi tiếp sức Quân đội còn giành thêm HCV hỗn hợp 4x100m tự do nam-nữ.

Tại ngày thi đấu thứ 2 này, Nguyễn Huy Hoàng (Quảng Bình) đã có tấm HCV cá nhân đầu tiên cho mình ở Đại hội thể thao toàn quốc sau khi về nhất nội dung 1.500m tự do nam bằng kết quả 15’18”32. Huy Hoàng đã chiến thắng Nguyễn Hữu Kim Sơn (Đà Nẵng), Mai Trần Tuấn Anh (Quân đội) và Nguyễn Quang Thuấn (Quân đội) ở chung kết nội dung. Một kết quả khác, Phạm Thanh Bảo (Bến Tre) giành tấm HCV thứu 2 cho mình ở giải khi thắng tại nội dung 100m ếch nam (1’01”76) và kết quả thành tích được công nhận là kỷ lục mới của Đại hội.

Sự thú vị nhất trong ngày chính là nội dung 50m tự do nữ chứng kiến 2 VĐV Nguyễn Thúy Hiền (Quân đội) và Phạm Thị Vân (Thanh Hóa) cùng giành HCV. Cả 2 đã về đích cùng lúc với chung kết quả 26”20 nên nhận cùng vị trí số 1 cũng như thành tích trên được công nhận là kỷ lục mới của Đại hội.

Trên bảng xếp hạng, Quân đội đã có 7 HCV đang tạm dẫn đầu. Xếp sau là TPHCM (3 HCV), Bến tre (2 HCV), Quảng Bình và Thanh Hóa (cùng 1 HCV) trong khi Đà Nẵng chưa giành được HCV nào.

Tin cùng chuyên mục