Đại hội thể thao toàn quốc: Người khổng lồ Hà Văn Hiếu vật bất khả chiến bại hạng 125kg

Tính hấp dẫn các cuộc tranh tài của môn vật nằm trong chương trình thi đấu chính thức Đại hội thể thao toàn quốc 9-2022 cũng nằm ở hạng cân đại đô. Ở lần này, Hà Văn Hiếu (Ninh Bình) vô địch tuyệt đối hạng 125kg tự do nam.

Hà Văn Hiếu giành chiến thắng tuyệt đối hạng siêu nặng 125kg tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: N.CƯƠNG
Hà Văn Hiếu giành chiến thắng tuyệt đối hạng siêu nặng 125kg tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: N.CƯƠNG

Ngày tranh tài tiếp theo 6-12 của môn vật diễn ra tại nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội), các khán đài đông đảo khán giả cổ vũ cho những đô vật khổng lồ xuất hiện ở các hạng cân 97kg nam và 127kg nam trong nội dung tự do.

Gọi họ là những người khổng lồ hoàn toàn không sai bởi với vóc dáng to lớn, các đô cử này có sức vóc hơn hẳn người thường nên trên sàn đấu, các cuộc tranh tài được khán giả rất chú ý và cổ vũ hết mình.

Tại hạng 125kg, Hà Văn Hiếu (Ninh Bình) thể hiện sức mạnh đáng kể khi chiến thắng đối thủ Hồ Đăng Trọng Khánh (TT-Huế) tại trận chung kết, qua đó giành tấm HCV cho bản thân ở Đại hội thể thao toàn quốc 9-2022. Tấm HCV xem là niềm vui nhân đôi cho cá nhân Hiếu bởi vào tháng 5 vừa qua, cũng ở sàn đấu tại Gia Lâm (Hà Nội), đô vật này đã giành HCV khi thi đấu SEA Games 31. Tấm HCV của Hà Văn Hiếu là HCV thứ 3 mà thể thao Ninh Bình giành được tại Đại hội thể thao toàn quốc 9-2022 vào lúc này. Trong nội dung 125kg tự do nam, các đô vật Lê Đức Tài (Hải Phòng) và Nguyễn Văn Bảo (Bắc Ninh) cùng giành HCĐ và đáng chú ý khi cả 2 VĐV này đều mới ở tuổi 17 (sinh năm 2005).

Trong khi đó, tại hạng 97kg tự do nam, Ngô Văn Lâm (Quân đội) vượt qua Nguyễn Văn Quảng (TT-Huế) tại chung kết và giành HCV.

Đại hội thể thao toàn quốc: Người khổng lồ Hà Văn Hiếu vật bất khả chiến bại hạng 125kg ảnh 1

SEA Games 31 vừa qua, Hà Văn Hiếu cũng có chiến thắng tuyệt đối và giành HCV nội dung đại đô 125kg ở giải. Ảnh: D.THUẬT

Cùng trong ngày tranh tài, các nội dung hạng nặng của vật tự do nam đã tranh tài và có các kết quả quan trọng gồm các ngôi vô địch thuộc về Cấn Tất Dự (Hà Nội, 74kg nam), Nguyễn Văn Hảo (Quân đội, 79kg nam), Trần Văn Trường Vũ (Quân đội, 86kg), Hoàng Văn Nam (Hải Phòng, 92kg.

Vào lúc này, đội vật Quân đội đang chiếm ưu thế dẫn đầu ở bảng xếp hạng khi giành được 5 tấm HCV trong khi Hà Nội mới có 4 HCV tạm xếp hạng nhì.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

5 tỷ đồng cho đội vô địch V-League 2023

Đó là mức tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay dành cho đội vô địch V-League, bên cạnh mức thưởng dành cho các đội đoạt ngôi á quân, hạng ba cũng được gia tăng. Con số trên đã được Công ty VPF công bố tại buổi họp báo giới thiệu các nhà tài trợ tại V-League 2023.

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Tốc độ