Đại hội thể thao toàn quốc: Hơn 250 xạ thủ góp mặt tranh tài bắn súng

Môn bắn súng nằm trong chương trình thi đấu chính thức Đại hội thể thao toàn quốc năm nay thu hút hơn 250 xạ thủ góp mặt và tất cả sẽ tranh tài tại trường bắn súng Quốc gia hiện đại nhất.

Xạ thủ Phan Xuân Chuyên (TPHCM) đã thi đấu tại SEA Games 31 vừa qua. Ảnh: NA
Xạ thủ Phan Xuân Chuyên (TPHCM) đã thi đấu tại SEA Games 31 vừa qua. Ảnh: NA

Ban tổ chức môn bắn súng cho biết, toàn giải có 254 xạ thủ tới từ các đơn vị Công an Nhân dân, Đắk Lắk, Đồng Nai, Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh, TPHCM, Quảng Nam, Quảng Ninh, Quân đội, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc thi đấu tranh 15 bộ huy chương dành cho súng ngắn, 21 bộ huy chương súng trường và 14 bộ huy chương đĩa bay đối với nam, nữ cá nhân và đồng đội. Các xạ thủ của bắn súng thi đấu tại trường bắn súng Quốc gia thuộc Trung tâm HLTTQG Hà Nội, nơi đã được đầu tư nâng cấp với đầy đủ trang thiết bị điện tử và đã phục vụ SEA Games 31 vừa qua.

Trong các đơn vị góp mặt, chủ nhà Hà Nội đăng kí lực lượng khá đông đảo với 43 xạ thủ trong khi Quân đội có 37 xạ thủ. Đoàn bắn súng TPHCM góp mặt với 23 xạ thủ cùng 7 HLV.

Theo lịch của giải, các VĐV được tập luyện làm quen trong các ngày 21 và 22-11 trước khi chính thức thi đấu từ ngày 23 tới 30-11. Việc môn bắn súng nằm trong chương trình thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm nay được tổ chức sớm thay vì diễn ra trong tháng 12 là do đội tuyển quốc gia sẽ tham dự giải vô địch Đông Nam Á 2022 vào tháng 12.

Ở Đại hội thể thao toàn quốc năm nay, các xạ thủ từng góp mặt ở đội tuyển quốc gia và giành huy chương SEA Games 31 đều khoác áo đơn vị chủ quản của mình thi đấu. Nhiều gương mặt đã có HCV SEA Games 31 như Phan Công Minh, Trần Quốc Cường, Phạm Quang Huy, Hà Minh Thành, Ngô Hữu Vượng, Trần Hoàng Vũ, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Hoàng Điệp, Phí Thanh Thảo, Hoàng Thị Tuất... có thi đấu.

Bốn năm trước, bắn súng Quân đội chiếm ưu thế tuyệt đối và xếp nhất toàn đoàn khi giành 14 tấm HCV trong khi các xạ thủ Hà Nội chỉ đạt 10 HCV nên đứng hạng nhì tại Đại hội thể thao toàn quốc 8-2018. Bắn súng TPHCm giành được 3 tấm HCV khi đó ở nội dung 25m súng ngắn ổ quay đồng đội nam (Bùi Hồng Phong, Phan Xuân Chuyên, Phan Công Minh), 25m súng ngắn tiêu chuẩn cá nhân nam (Phan Xuân Chuyên) và 25m súng ngắn tiêu chuẩn đồng đội nam (Bùi Hồng Phong, Phan Xuân Chuyên, Phan Công Minh).

Tin cùng chuyên mục