Đại hội thể thao toàn quốc: Đội nữ Quân đội lên ngôi vô địch xuất sắc

Cầu thủ nữ Quân đội ăn mừng chiến thắng giành HCV. Ảnh: MINH CHIẾN
Cầu thủ nữ Quân đội ăn mừng chiến thắng giành HCV. Ảnh: MINH CHIẾN

Trận chung kết của nội dung là cuộc đọ sức giữa nữ Long An và nữ tuyển Quân đội trong tối 15-12 tại nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh). Giới chuyên môn nhận định, 2 đội góp mặt trận cuối cùng là những cái tên xuất sắc nhất. Chính vì thế, những gì họ thể hiện trên sân là hoàn hảo về chuyên môn.

Hẳn nhiên, nữ Long An vẫn được đánh giá cao hơn bởi HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền sở hữu chủ công số 1 Việt Nam là Trần Thị Thanh Thúy. Ngay trong ván đầu, Thanh Thúy chơi tốt để rồi cùng các đồng đội khiến hàng chắn nữ Quân đội không kể khắc chế, qua đó vượt lên giành chiến thắng với kết quả 25/19.

Trong ván thứ 2, HLV Phạm Minh Dũng (Quân đội) và ban huấn luyện có điều chỉnh kỹ hơn để cầu thủ giữ cự ly tốt ở hàng sau và hàng trước. Khi tâm lý được ổn định hơn, Nguyệt Anh, Nguyễn Thị Phương, Kiều Trinh đã chơi thăng hoa tấn công đập bóng ghi điểm xuất sắc qua đó giành lại chiến thắng bằng tỉ số 25/16. Ván tiếp theo, đội bóng áo lính tiếp tục thắng với tỉ số  25/22.

Trận đấu bước vào ván thứ 4, cả 2 bên giành nhau từng điểm một và đã có lúc tưởng chừng nữ Quân đội thua điểm nhưng sau đó họ lại chơi cân bằng và đảo ngược tình thế qua đó thắng với kết quả 28/26. Chung cuộc, nữ Quân đội thắng 3-1 và giành tấm HCV Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.

Phải nhìn nhận, ở trận này, Thanh Thúy chơi tốt nhưng khi mà nữ Quân đội dồn toàn lực để hạn chế các pha đập của cô thì dường như nữ Long An không có thêm giải pháp nào trong tấn công ghi điểm. Ngoài ra, hàng chắn của Quân đội chơi quá tốt nên giúp đội bóng giành được chiến thắng như kỳ vọng.

Sau trận đấu, khi mà nữ Quân đội hân hoan ăn mừng thì cầu thủ Long An mang một nỗi buồn ở góc nhà thi đấu và Thanh Thúy cũng không thể có được niềm vui khi chưa bảo vệ được tấm HCV mà đội đã có ở Đại hội thể thao toàn quốc lần 8-2018.

Đội nam TPHCM đã gặp Ninh Bình tại trận tranh HCĐ trong tối 15-12 và chiến thắng 3-0 (25/19, 25/19, 29/27). Giành kết quả này, đội nam TPHCM vẫn giữ được thành tích như 4 năm trước tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 8-2018 là hang 3 của bóng chuyền nam trong nhà.

Tin cùng chuyên mục