Curtis Jones: Thời đã đến để tôi đóng vai trò quan trọng ở Liverpool

Tiền vệ Curtis Jones tin rằng “đã đến lúc” anh đóng vai trò quan trọng cho Liverpool. Chính HLV Jurgen Klopp cũng nói với chàng trai 23 tuổi là ‘thời của cậu đến rồi’.

Curtis Jones đã trưởng thành nhanh chóng để đứng trong đội 1.
Curtis Jones đã trưởng thành nhanh chóng để đứng trong đội 1.

Tiền vệ Curtis Jones tin rằng “đã đến lúc” anh đóng vai trò quan trọng cho Liverpool. Chính HLV Jurgen Klopp cũng nói với chàng trai 23 tuổi là ‘thời của cậu đến rồi’.

Jones bước sang tuổi 23 vào thứ Ba, anh đã có trận ra mắt đội một vào tháng 1-2019 nhưng bước đột phá của anh không đến trong mùa giải tiếp theo.

Kể từ đó, anh đã tích lũy nhiều kinh nghiệm và – sau thời gian thử thách vào năm ngoái vì chấn thương – anh đang tận hưởng mùa giải ghi bàn tốt nhất của mình, nâng tổng số bàn thắng lên con số 5 với 1 bàn trong chiến thắng Norwich ở Cúp FA tuần trước.

Niềm tin của HLV Jurgen Klopp vào cầu thủ tốt nghiệp học viện sinh ra ở Toxteth không hề lung lay và Jones đã đáp lại bằng một màn trình diễn xuất sắc trong chiến thắng Chelsea 4-1, qua đó mở rộng khoảng cách ở ngôi đầu bảng Premier League lên 5 điểm.

Jones nói với TNT Sports: “Phải nói rằng bàn thắng là điều tôi thích thú nhất. Mọi chuyện đã lên xuống thất thường trong suốt thời gian qua – tôi đã bị chấn thương và nhiều thứ khác. Đây là lần đầu tiên tôi tỏa sáng và tận hưởng nó, tôi chơi tự do, tôi ghi bàn và giúp đỡ đội, vì vậy, tôi rất vui.

“Tôi đến với đội khi tôi 17 tuổi và đó không phải là điều dễ dàng, nhưng ông Klopp luôn gọi điện và chúng tôi đã trò chuyện. Ông ấy luôn nói: 'Thời của cậu sẽ đến'.

“Tôi đang ở thời điểm mà thời cơ đã đến và tôi đang tận dụng cơ hội của mình. Tôi đã phải điều chỉnh lối chơi rất nhiều. Đó là những gì tôi đang làm lúc này”.

Đóng góp của Jones trong mùa giải này đặc biệt quan trọng với chấn thương của Alexis Mac Allister và Dominik Szoboszlai, cộng với sự vắng mặt của Wataru Endo tại Asian Cup, đồng nghĩa với việc nguồn lực ở hàng tiền vệ thường xuyên bị căng thẳng.

Nhưng sau khi trải qua tháng Giêng mà không bị ảnh hưởng gì, CLB vẫn đang cạnh tranh 4 danh hiệu và ngay cả trước khi có tin Klopp ra đi, Jones tin rằng họ đã chuẩn bị cho điều gì đó đặc biệt sau đợt xây dựng lại hàng tiền vệ vào mùa hè.

“Đội bóng đã nhận được tín hiệu của chúng tôi. Đó là một đội mới, một đội trẻ, một đội mới mẻ”.

“Tất nhiên đã có sự thay đổi về cách chơi của chúng tôi và những cầu thủ mới vào sân. Thông thường phải mất một chút thời gian để thích nghi nhưng các cầu thủ đã thích nghi nhanh chóng, họ đã vào sân và chơi đúng vai trò của mình.

“Không phải các cá nhân như Mo (Salah) ghi tất cả các bàn thắng. Những người như tôi sẽ giúp, Dom sẽ giúp, Conor (Bradley) sẽ giúp, Trent (Alexander-Arnold) như mọi khi. Nó đang truyền qua toàn bộ đội”.

Việc đè bẹp Chelsea cho thấy sự tập trung của Liverpool. Cho đến nay, các cầu thủ vẫn không bị phân tâm bởi chuyện Klopp sẽ nghỉ việc và HLV rất vui mừng vì điều đó.

“Thái độ không phải là vấn đề của chúng tôi, thái độ là điều chúng tôi có thể mong đợi. Thái độ được tạo ra bởi văn hóa. Thái độ được tạo ra bởi đám đông”, người Đức nói.

“Thái độ được tạo ra bởi hầu hết mọi người trong đội. Thái độ sẽ không phải là vấn đề của đội này”.

Tin cùng chuyên mục