Cúp VTV9-Bình Điền 2024: Đội nữ Ninh Bình để lại dấu ấn trong lần đầu dự giải

Đây là lần đầu tiên đội nữ Ninh Bình tham dự Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền và ngay ở trận mở màn của mình tại Đắk Lắk năm nay thì họ có chiến thắng để lại dấu ấn.

Cầu thủ Ninh Bình đã chơi hiệu quả để chiến thắng hàng chắn của Tứ Xuyên (Trung Quốc). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Cầu thủ Ninh Bình đã chơi hiệu quả để chiến thắng hàng chắn của Tứ Xuyên (Trung Quốc). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Cúp VTV9-Bình Điền 2024: HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và các học trò trẻ U20 thua trận đầu tay

Chiều 11-5, trận đấu thứ 2 của Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 tại nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk là cuộc đấu được khán giả chờ đợi khi có sự góp mặt của 2 đội bóng đang mang vị thế đương kim vô địch. Ở Bảng B, đội nữ Tứ Xuyên (Trung Quốc) là đương kim vô địch của giải đấu này còn đội nữ Ninh Bình đang là đương kim vô địch quốc gia bóng chuyền Việt Nam.

Không tăng cường ngoại binh nào tới Đắk Lắk năm nay, dẫu thế HLV trưởng Thái Thanh Tùng (Ninh Bình) vẫn sở hữu đủ lực lượng nội binh tốt nhất trong đội hình. Và trước đối thủ được đánh giá cao tới từ Trung Quốc, ông Tùng đã bố trí những tay đập mạnh mẽ nhất ra sân ngay từ đầu như Nguyễn Thị Uyên, Lê Thanh Thúy, Đinh Thị Thúy, Nguyễn Thị Trinh và Nguyễn Thị Bích Tuyền. Với đội hình này, bóng từ cầu thủ chuyền 2 Hoài Mi luôn được điều chuyển khéo léo để cầu thủ Ninh Bình thực hiện các phương án tấn công khá linh hoạt, ghi điểm trước đối thủ. Chính việc tăng cường thêm chủ công Nguyễn Thị Uyên, phương án phòng thủ bước 1 của đội bóng này đã hiệu quả hơn trước.

IMG_8363.jpg
Cầu thủ đội nữ Ninh Bình có niềm vui chiến thắng đầu tay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong khi đó, HLV trưởng Hu Jin (Tứ Xuyên) tin tưởng nhiều vào khả năng tấn công của các tay đập Yang Jingjin, Miao Yiwen. Vậy nhưng, họ rất khó khăn trong việc xuyên phá hàng chắn được tổ chức kín kẽ của nữ Ninh Bình. Ván đầu của trận đấu là cuộc rượt đuổi tỷ số hấp dẫn và cầu thủ Ninh Bình vượt lên giành chiến thắng sít sao 26/24. Trong 2 ván còn lại, cầu thủ Tứ Xuyên (Trung Quốc) không giữ được ưu thế so kè và xuống sức đáng kể nên thua tiếp với tỷ số 18/25, 16/25. Khép lại trận đấu, đội nữ Ninh Bình đã thắng 3-0 thuyết phục.

Kể từ khi được thành lập vào năm 2021, đây là lần đầu tiên đội nữ Ninh Bình được tham dự Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền. Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 được tổ chức từ ngày 11 tới 19-5 tại nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk.

Tin cùng chuyên mục