Cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam 2023 đang gay cấn, vì sao?

Chỉ còn hơn một tháng, cụ thể là cuối tháng 12 các lá phiếu bình chọn cho cuộc đua danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2023 ở các hạng mục nam, nữ và futsal sẽ được các cơ quan, cá nhân gửi phiếu bầu chọn về Ban tổ chức giải thưởng là Báo Sài Gòn Giải Phóng để chốt giải và tổ chức lễ công bố trao giải ngay sau đó.

Hiện tại với hạng mục Quả bóng vàng nam vẫn chưa cho thấy cái tên nổi bật, và thực sự vượt trội đến thời điểm này. Bởi gần một năm qua, ngoài giải đấu V-League, Cup Quốc gia và các giải AFC Champoins League, AFC Cup thì đội tuyển quốc gia Việt Nam không thi đấu giải chính thức nào, nên việc xác định cầu thủ vượt trội là chưa rõ ràng.

Đồ họa: HỮU VI

Đồ họa: HỮU VI

Ở V-League đội Công an Hà Nội đã giành ngôi vô địch, vì thế nhiều cầu thủ ở đội này sẽ được chú ý nhất, tuy nhiên việc không thi đấu tại đấu trường châu lục như AFC Champions League hay AFC Cup khiến các cầu thủ này thiếu đi một sân chơi để thể hiện mình. Ngoài các cầu thủ thuộc biên chế Công an Hà Nội, thì những cái tên khác thuộc biên chế Hà Nội FC, Hải Phòng cũng là những cái tên sáng giá, vì có lợi thế được thi đấu tại AFC Champions League, AFC Cup, Siêu Cúp Quốc gia.

Tuy nhiên Hải Huy người có tên trong danh sách rút gọn duy nhất của Hải Phòng đã chuyển sang Becamex Bình Dương mùa này, nên không thể tham gia cùng đội Hải Phòng tại AFC Cup, ngoài ra cầu thủ này cũng không được gọi vào ĐTQG đợt này, tuy nhiên Hải Huy vẫn sẽ là cái tên có thể gây bất ngờ tại lễ trao giải, bởi quá trình thi đấu nổi bật của cầu thủ này tại Hải Phòng và Bình Dương và chặng đường còn lại.

Trong số19 cầu thủ trong danh sách đề cử Quả bóng vàng nam 2023. Công an Hà Nội, Hà Nội FC, Viettel, Becamex Bình Dương là những đội có nhiều cầu thủ được chọn nhất, 4 cầu thủ còn lại thuộc biên chế các đội Nam Định, Bình Định, Thanh Hóa, Quảng Nam.

Đội tuyển Việt Nam còn trận đấu khép lại năm 2023 khi tiếp Iraq ở vòng loại World Cup 2026

Đội tuyển Việt Nam còn trận đấu khép lại năm 2023 khi tiếp Iraq ở vòng loại World Cup 2026

Từ đây đến cuối năm đội tuyển Việt Nam có hai trận đấu quan trọng và chính thức tại vòng loại World Cup 2026 gặp Philippines và Iraq, đây sẽ là hai trận đấu để các cầu thủ nằm trong danh sách rút gọn có dịp thể hiện mình nhằm giành lợi thế trong cuộc đua Quả bóng vàng nam 2023. Trong khi đó, nhóm cầu thủ không thi đấu trên đội tuyển quốc gia sẽ có cơ hội thể hiện tại 5 lượt trận của V-League 2023-2024 trước khi chốt phiếu bình chọn, đây cũng là sân chơi lớn giúp các cầu thủ tích lũy thành tích cho chặng đường giành Quả bóng vàng. Vì những cầu thủ có nhiều sân chơi hơn chưa chắc nắm lợi thế, bởi ngoài màn thể hiện của cá nhân, còn là thành tích của tập thể đội bóng.

Chắc chắn cuộc đua giành danh hiệu Quả bóng vàng nam 2023 sẽ còn diễn ra gay cấn, khi đây là thời điểm cuối năm, rõ ràng đến thời điểm này chưa thể nói được cầu thủ nào có nhiều lợi thế, bởi việc thể hiện chính mình ở những trận đấu còn lại của năm sẽ quyết định tới những lá phiếu bình chọn.

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2023 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức nhận được sự đồng hành, hỗ trợ về mặt chuyên môn của VFF, VPF, Công ty TNHH Truyền hình FPT (FPT Play). Nhà tài trợ chính của giải thưởng tiếp tục là Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Sơn Nam.

Giải thưởng cũng nhận được sự đồng hành của các nhà đồng tài trợ: Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sun Group, Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền, Vietnam Airlines “Nhà tài trợ vận chuyển chính thức”, Khách sạn Bến Thành (Rex Hotel Sài Gòn), Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Văn Hiến, Café Măng Đen, Công ty Thép thông minh Toàn Cầu (GB Steel), Công ty CP Bất động sản Seaholdings, Công ty TNHH truyền thông Chân Trời (Horizon), Tran Anh Group, Công ty TNHH Thiên Tân, Ocany…

Tin cùng chuyên mục