Cung thủ Ánh Nguyệt, Thanh Nhi thi đấu World Cup 2024 ở Hàn Quốc tranh suất Olympic 2024

Đội tuyển bắn cung Việt Nam tiếp tục hành trình thi đấu giải quốc tế để tranh suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024 và lượt đấu lần này tại Hàn Quốc.

Thanh Nhi và Ánh Nguyệt là những niềm hy vọng của bắn cung Việt Nam trong các giải quốc tế cuối cùng để tranh suất Olympic 2024. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Thanh Nhi và Ánh Nguyệt là những niềm hy vọng của bắn cung Việt Nam trong các giải quốc tế cuối cùng để tranh suất Olympic 2024. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

> Cung thủ Việt Nam kết thúc giải World Cup 2024 tại Trung Quốc

Đội bắn cung Việt Nam đã lên danh sách cụ thể thi đấu World Cup 2024 của bắn cung thế giới với lượt đấu ở thành phố Yecheon (Hàn Quốc) từ ngày 21 tới 26-5. Theo thông báo, đây là lượt tính điểm cá nhân để tuyển thủ có cơ hội tranh suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Hiện tại, bắn cung Việt Nam vẫn chờ đợi nỗ lực thi đấu của cung thủ nội dung 1 dây. Đội hình cung 1 dây nữ của Việt Nam dự giải tại Hàn Quốc lần này có Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Thị Thanh Nhi, Lộc Thị Đào và Triệu Huyền Diệp. Các cung thủ nam 1 dây của Việt Nam góp mặt tại giải gồm Nguyễn Duy, Hoàng Văn Lộc, Nguyễn Minh Đức, Lê Quốc Phong. Trong số này, 2 tuyển thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Thị Thanh Nhi là những người được bắn cung Việt Nam chờ đợi có thể làm nên chuyện. Tháng trước, các cung thủ trọng điểm của bắn cung Việt Nam đã dự lượt giải World Cup 2024 ở Thượng Hải (Trung Quốc) nhưng chưa có được kết quả cao nhất. Ở giải World Cup 2024 tại Hàn Quốc, chúng ta còn thi đấu nội dung cung 3 dây nam, nữ.

Bắn cung Việt Nam đang tìm cơ hội để hiện thực suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Bắn cung là đội tuyển có mục tiêu giành suất chính thức đi Paris (Pháp) do vậy các cung thủ đang có áp lực đáng kể trong những giải quốc tế cuối cùng để tranh thứ hạng tìm cơ hội đi Pháp. Cách đây 4 năm, bắn cung Việt Nam từng có 2 suất chính thức dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020.

Tin cùng chuyên mục