Cục TDTT sẽ làm rõ vấn đề “VĐV phải trích tiền thưởng” cho HLV

Cục TDTT đã có văn bản yêu cầu các đơn vị có trách nhiệm kiểm tra và báo cáo việc VĐV Phạm Như Phương cho biết đã phải trích tiền thưởng để gửi lại HLV.

Như Phương đang được ngành thể thao quan tâm khi cho biết phải cắt tiền thưởng cho HLV. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Như Phương đang được ngành thể thao quan tâm khi cho biết phải cắt tiền thưởng cho HLV. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Trong ngày 15-1, sau khi nắm được thông tin do VĐV môn TDDC là Phạm Như Phương chia sẻ trước công luận rằng mình đã phải trích thưởng từ khoản thưởng của bản thân sau khi nhận được để gửi HLV, Cục TDTT đã có văn bản yêu cầu bộ môn thể dục (Cục TDTT) và Trung tâm HLTTQG Hà Nội (nơi đội TDDC Việt Nam tập luyện) kiểm tra và báo cáo rõ.

Phạm Như Phương đã chia sẻ mình phải trích khoảng 10% khoản thưởng của mình sau khi được nhận từ thành tích thi đấu để gửi tới HLV của đơn vị Hà Nội. Trong đó, cựu tuyển thủ quốc gia này cho biết bản thân đã trích khoảng từ 30% đến 50% mức thưởng nóng trong thi đấu để gửi cho HLV trưởng từ năm 2022 tới bây giờ. Cục TDTT yêu cầu các đơn vị liên quan gồm Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Phòng thể thao thành tích cao 1 (Cục TDTT), Liên đoàn thể dục Việt Nam phối hợp làm rõ sự việc và báo cáo trước ngày 17-1.

Trao đổi vào ngày 15-1, đại diện Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội đã cho biết "chúng tôi nắm được thông tin và yêu cầu các bộ phận liên quan kiểm tra báo cáo để làm việc. Thời gian mà VĐV Như Phương cho biết đã phải trích số tiền từ tiền thưởng của mình để gửi HLV là khi đang tập trung đội tuyển TDDC quốc gia. Đội tuyển là đơn vị quản lý Như Phương khi đó. Chúng tôi sẽ làm việc cùng đội tuyển TDDC Việt Nam để giải quyết đúng sự việc".

Tin cùng chuyên mục