Cứ vậy cho lành!

Thay hay không thay HLV Hoàng Văn Phúc từ sau thất bại tại SEA Games 27 thực sự không có gì mà ầm ĩ bởi U.23 Việt Nam, hay trước đó là ĐTQG chính là “di sản” của VFF nhiệm kỳ 6 nên chuyện đội này không thành công tại SEA Games đã được lường trước. Chẳng ai trách ông Phúc cả, bởi cách đây 1 năm, ông từng can đảm nhận lãnh trách nhiệm khi VFF lúc ấy không thể tìm được người thay thế HLV Phan Thanh Hùng.

Trước SEA Games 27, ông bất ngờ bị kỷ luật rồi được trọng dụng trở lại, chỉ riêng điều ấy đã làm cho người ta phải chóng mặt rồi. Ngay những ngày chinh chiến tại SEA Games, chẳng có “sếp” nào trong ban chỉ đạo có mặt hỗ trợ công việc mà chỉ ngồi bên máy thu hình ở nhà. Tóm lại, chuyện thất bại của U.23 Việt Nam mọi người đã lường trước.

Có thông tin ngày 24-12 sẽ quyết định tương lai ông Phúc, nhưng hôm qua, VFF lại cho rằng là mọi chuyện chưa có gì cả. Chắc chắn là thế, thay đổi lúc này không để làm gì khi tất cả đang tập trung cho Đại hội VFF. Ông Phúc dù sao cũng từng dũng cảm nhận trách nhiệm chứ có phải đua tranh với đồng nghiệp nào để ngồi vào ghế nóng đâu. Khả năng cầm quân của ông Phúc thì cũng đã rõ. Một số quan điểm từ VFF cho rằng nên tìm thầy ngoại và ít ra khi có được HLV ngoại để chào mừng nhiệm kỳ VII của VFF, việc có thêm ông Phúc làm trợ lý chẳng phải là điều tốt hơn?

Nếu có “trảm” tướng trong lúc này, không chừng lại có thêm nhiều dị nghị, điều tiếng không hay khi mà phía trước VFF còn nhiều việc phải làm, nhất là từ sau cú gượng dậy mạnh mẽ của người Thái. Họ cũng lao đao như Việt Nam suốt nhiều năm qua, danh hiệu vô địch cứ đi vắng suốt 5-6 năm và tụt xuống hạt giống thứ 5 tại AFF Cup 2014. Ấy vậy, Thái Lan gom sạch cả 4 HCV ở nội dung bóng đá.

Trong khi chờ VFF kiểm điểm lại mình, chỉ cần nhìn người Thái, ắt chúng ta cũng đủ lo lắng!

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục