Cử tạ Việt Nam tạm có 15 HCV giải trẻ, thanh thiếu niên châu Á 2023

Các lực sĩ của đội cử tạ trẻ, thanh thiếu niên của Việt Nam vẫn đang thi đấu ở giải và tạm thời chúng ta giành được 15 tấm HCV.
Lực sĩ trẻ Trần Minh Trí thi đấu tại giải và có thành tích HCV cho mình. Ảnh: MINH MINH
Lực sĩ trẻ Trần Minh Trí thi đấu tại giải và có thành tích HCV cho mình. Ảnh: MINH MINH

Thông tin từ ban huấn luyện của đội tuyển cử tạ trẻ, thanh thiếu niên Việt Nam đang có mặt tại Ấn Độ thi đấu giải vô địch trẻ, thanh thiếu niên châu Á 2023 thì tới lúc này, đội Việt Nam đã tạm giành được 15 HCV, 9 HCB, 9 HCĐ. Các kết quả trên có được là tính thành tích theo các nội dung cử giật, cử đẩy và tổng cử của các lực sĩ khi đã thi đấu xong hạng cân của mình.

Hiện tại, hai lực sĩ có thành tích tốt nhất là Đỗ Tú Tùng (hạng 55kg nam, vô địch trẻ) và K’Dương (hạng 55kg, vô địch thanh thiếu niên) do cùng giành vị trí thứ nhất của cử giật, cử đẩy và tổng cử qua đó đạt được 3 HCV cho bản thân. Đỗ Tú Tùng đạt được tổng cử là 260kg sau khi nâng thành công trọng lượng tạ của cử giật là 115kg, cử đẩy là 145kg. K’Dương đạt tổng cử 240kg sau khi có kết quả cử giật là 105kg và cử đẩy là 135kg. Nhà vô địch SEA Games 32 Trần Minh Trí cũng dự giải lần này. Tại hạng 67kg của mình, Minh Trí đã tranh tài trong nội dung tranh thành tích vô địch trẻ và giành 2 HCV, 1 HCB. Tấm HCV của Minh Trí có được ở tổng cử (299kg) và cử đẩy (168kg) còn HCB là ở cử giật (131kg).

Đội cử tạ trẻ, thanh thiếu niên Việt Nam đã có 13 lực sĩ giành được huy chương tại giải tới lúc này. Theo ban huấn luyện, ngày 4-8 chúng ta tiếp tục có lực sĩ thi đấu (2 người) và sẽ chờ đợi những thành tích về huy chương.

Giải cử tạ trẻ, thanh thiếu niên châu Á 2023 được tổ chức từ ngày 28-7 tới hết ngày 5-8.

Tin cùng chuyên mục