Cử tạ Hà Nội và TPHCM ở nhóm dẫn đầu giải vô địch quốc gia 2023

Giải cử tạ vô địch quốc gia 2023 chính thức khép lại và nhà tổ chức đánh giá được thêm công tác thi đấu chuyên môn của các đơn vị cũng như những gương mặt trọng điểm lần này.

Ban tổ chức trao cờ đoàn cho các đơn vị dẫn đầu. Ảnh: MINH MINH
Ban tổ chức trao cờ đoàn cho các đơn vị dẫn đầu. Ảnh: MINH MINH

Khép lại giải tại TPHCM, đoàn cử tạ Hà Nội xếp nhất chung cuộc khi giành tổng 16 HCV, 9 HCB và 8 HCĐ. Cử tạ chủ nhà TPHCM có vị trí thứ nhì với 10 HCV, 5 HCB và 7 HCĐ. Các đoàn ở vị trí tiếp theo lần lượt là Lào Cai (6 HCV, 6 HCB), An Giang, Thanh Hóa, Bạc Liêu, Nghệ An, Đà Nẵng. Ở giải vô địch quốc gia năm nay, các đơn vị không giành được huy chương là Hòa Bình, Đồng Nai và Thái Nguyên.

Tại ngày cuối của giải, ban tổ chức đã ghi nhận ngôi vô địch tổng cử hạng 102kg nam thuộc về lực sỹ Trần Đình Thắng (Hải Dương) với kết quả 350kg. Vào giữa năm nay, Trần Đình Thắng chính là nhà vô địch hạng trên 89kg nam của cử tạ Việt Nam tại SEA Games 32 ở Campuchia (kết quả 359kg và xác lập kỷ lục SEA Games).

Ở hạng 109kg nam của giải vô địch quốc gia 2023, nhà vô địch tổng cử thuộc về đô cử Nguyễn Minh Quang (TPHCM) với thành tích 330kg. Tại hạng trên 109kg nam, vô địch tổng cử là VĐV Nguyễn Văn Trọng (An Giang) với kết quả 341kg.

Về nữ, trong ngày cuối, nhà vô địch hạng 87kg là lực sỹ Nguyễn Thu Hường (Hà Nội) khi đạt thành tích tổng cử 211kg. Tại hạng trên 87kg, nhà vô địch là lực sỹ Phasiro (TPHCM) với kết quả 247kg.

Năm nay, ngoài kết quả tổng sắp chung cuộc, ban tổ chức đánh giá thành tích tổng nội dung đồng đội nữ và đội Hà Nội xếp vị trí số 1, hạng nhì là Thanh Hóa và TPHCM ở hạng 3. Về kết quả nội dung đồng đội nam, Hà Nội xếp nhất còn hạng nhì là Đà Nẵng và TPHCM ở vị trí thứ 3.

Tin cùng chuyên mục