Cờ vua Việt Nam giành HCB đầu tiên tại giải nhanh, chớp vô địch thiếu niên thế giới

Các kỳ thủ đã thi đấu xong nội dung cờ nhanh tại giải và đội cờ vua trẻ Việt Nam có 1 tấm HCB quan trọng ở cuộc đấu này.

Đội cờ vua trẻ Việt Nam đã giành được 1 HCB trong nội dung cờ nhanh ở giải và còn tiếp tục thi đấu cờ chớp. Ảnh: MINH MINH
Đội cờ vua trẻ Việt Nam đã giành được 1 HCB trong nội dung cờ nhanh ở giải và còn tiếp tục thi đấu cờ chớp. Ảnh: MINH MINH

> 15 kỳ thủ Việt Nam thi đấu giải cờ vua nhanh, chớp vô địch thiếu niên thế giới

Nội dung cờ nhanh của giải đấu đã khép lại ván cuối, ván 11, trong cuộc so tài được tổ chức tại Albania. Ván cuối đã thi đấu tối 27-4, theo giờ Việt Nam, chúng ta tham dự ở các bàn thuộc nam (U8, U10, U12) và nữ (U8, U10, U12).

Ở bàn U8 nữ, cờ vua trẻ Việt Nam đã có kỳ thủ Nguyễn Vũ Bảo Châu thi đấu hiệu quả để đạt tổng 8,5 điểm sau 11 ván qua đó xếp thứ nhì, giành HCB. Trong 11 ván thi đấu, Bảo Châu để thua 2 trận còn lại có 8 chiến thắng và 1 ván hòa. Tấm HCB của Nguyễn Vũ Bảo Châu cũng là huy chương duy nhất của đội cờ vua trẻ Việt Nam ở nội dung cờ nhanh tại giải. Các kỳ thủ còn lại của chúng ta thi đấu trong các bảng khác đối với nam, nữ đều không thành công.

Hôm nay 29-4, giải bước vào thi đấu nội dung cuối cùng là cờ chớp. Cờ chớp tại giải cũng thi đấu 11 ván theo hệ Thụy Sỹ. Đội cờ vua trẻ Việt Nam có 15 kỳ thủ tham dự ở các bảng đấu và đặt mục tiêu sẽ giành thêm huy chương trong nội dung cờ chớp. Kỳ thủ Nguyễn Vũ Bảo Châu có tham dự nội dung cờ chớp tại bàn U8 nữ. Sau nội dung cờ chớp, giải sẽ bế mạc và đội cờ vua trẻ Việt Nam lên đường trở về nước.

Tin cùng chuyên mục