Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang 2024

Cơ hội cho nhà vô địch nữ thử sức ở đấu trường thế giới

Trong cuộc họp báo công bố về giải diễn ra tại TPHCM vào chiều nay, BTC cho biết Nhà vô địch nữ giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang 2024 sẽ được nhận giải thưởng tham gia 1 trong 6 giải World Marathon Majors danh giá của thế giới.

Số lượng VĐV tham gia giải tăng mạnh sau 4 lần tổ chức
Số lượng VĐV tham gia giải tăng mạnh sau 4 lần tổ chức

Mekong Delta Marathon là Giải Marathon đầu tiên được tổ chức tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và đã trải qua 4 lần tổ chức khá thành công. Ở năm nay, giải chính thức lấy tên gọi Giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V - năm 2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày 6 và 7-7 tại Quảng trường Hòa Bình, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Mekong Delta Marathon trở lại với chủ đề “Cùng nhau tỏa sáng”, đường chạy được Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) chứng nhận, dự kiến thu hút 10.000 vận động viên tham gia. Mekong Delta Marathon nằm trong chuỗi các giải chạy thuộc hệ thống Vietnam Nexus Marathon Series (VNMS) hứa hẹn đem đến những trải nghiệm an toàn và chuẩn mực cho các vận động viên tham gia.

c2cb91f5-98f8-4791-8c70-b5479090fa64.jpeg
Quang cảnh buổi họp báo

Trao đổi với chúng tôi, Ông Trương Cảnh Tuyên, Trưởng ban tổ chức, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang chia sẻ: “Giải Marathon Quốc tế Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang vừa là sân chơi, vừa là động lực vừa là nguồn cảm hứng cho mọi tầng lớp nhân dân từ thành thị đến nông thôn, mọi lứa tuổi trong việc tham gia bộ môn chạy bộ, tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đây là kết quả rất đáng trân trọng và tự hào cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới và các mùa giải tiếp theo”.

Ở mùa giải năm ngoái, BTC đã trao giải thưởng phá kỷ lục và dành tặng cho VĐV Hoàng Nguyên Thanh suất tham gia 1 trong 6 giải đấu danh giá trên thế giới thuộc World Marathon Majors, cụ thể Thanh sẽ tham gia du đấu tại Berlin Marathon. Đây là bằng chứng cho việc đưa VĐV trong nước từ Mekong Delta Marathon đặt dấu ấn Việt Nam trên đấu trường Quốc tế. Năm nay, BTC tiếp tục duy trì giải thưởng này, nhưng sẽ chuyển sang cho nhà vô địch nữ.

Screen Shot 2024-05-24 at 6.39.08 PM.png
Hoàng Nguyên Thanh vô địch nam năm 2023 nhận suất đi dự giải World Marathon Majors

Giải sẽ thi đấu 4 cự ly 5km, 10km, 21km và 42km và 2 cự ly kids run: 1,1km và 2,4km (Dành cho VĐV nhí tại địa phương). Đường chạy năm nay hoàn toàn đổi mới và không lặp lại, nâng cao trải nghiệm của VĐV. Đặc biệt, cung đường chạy được. Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) đo đạc và chứng nhận, qua đó mỗi VĐV tham gia giải sẽ có cơ hội đăng ký các giải đấu lớn trên thế giới.

Qua các năm, giải chạy quy tụ rất nhiều VĐV nổi bật từ chuyên nghiệp đến phong trào như: Hoàng Nguyên Thanh, Hoàng Thị Ngọc Hoa, Lê Thị Tuyết, Nguyễn Thị Phương Trinh… nên hứa hẹn sẽ là sân chơi lành mạnh, chuyên nghiệp và nâng cao chất lượng những giải chạy cũng như là cơ hội du lịch, khám phá một vùng đất hiền hoà, giàu tiềm năng

Tin cùng chuyên mục