Cô gái vàng wushu Dương Thúy Vi hoàn thành chương trình thạc sỹ

Nữ tuyển thủ wushu Dương Thúy Vi đã hoàn tất chương trình cao học và nhận tấm bằng thạc sỹ giáo dục học năm 2023.

Dương Thúy Vi nhận bằng tốt nghiệp cao học từ Ban Giám hiệu Đại học TDTT Bắc Ninh. Ảnh: VI VI
Dương Thúy Vi nhận bằng tốt nghiệp cao học từ Ban Giám hiệu Đại học TDTT Bắc Ninh. Ảnh: VI VI

> Tuyển thủ wushu Dương Thúy Vi: Tôi vẫn tập luyện, thi đấu và chưa có ý nghĩ giải nghệ

Trong ngày 15-3 tại Đại học TDTT Bắc Ninh, Dương Thúy Vi đã vinh dự nhận tấm bằng tốt nghiệp chương trình cao học để có bằng thạc sỹ giáo dục học năm 2023. Cùng trong buổi nhận bằng tốt nghiệp trên, đội wushu Việt Nam còn có tuyển thủ Hoàng Phương Giang. Cả Thúy Vi và Phương Giang đang là những người nhiều kinh nghiệm nhất ở đội taolu (biểu diễn) của tuyển wushu Việt Nam.

Dương Thúy Vi sinh năm 1993. Từng có nhiều đồn đoán rằng nữ tuyển thủ số 1 của wushu Việt Nam và thể thao Hà Nội sẽ thôi thi đấu sau ASIAD 19 tuy nhiên cô đã khẳng định mình chưa bao giờ có ý định nghỉ ngơi mà vẫn nỗ lực tập luyện chuyên môn để thi đấu. Năm 2014, Dương Thúy Vi là tuyển thủ duy nhất của thể thao Việt Nam giành HCV tại ASIAD khi đó được tổ chức ở Incheon (Hàn Quốc). Với thành tích trên, sau đó, Dương Thúy Vi đã được ngành VH-TT Hà Nội tuyển dụng biên chế để ghi nhận những nỗ lực và kết quả thi đấu trên.

Năm 2023, Dương Thúy Vi đã dự SEA Games 32, giành HCV cho đội wushu Việt Nam. Tại ASIAD 19 ở Hàng Châu (Trung Quốc), cô giành HCĐ cho đội tuyển wushu Việt Nam.

Hiện tại, Dương Thúy Vi đang tập luyện cùng đội tuyển wushu Việt Nam và tới đây tuyển thủ này cùng các đồng đội sẽ thi đấu giải wushu vô địch quốc gia 2024 ở Quảng Ngãi.

Tin cùng chuyên mục