Có chiến thắng đầu tiên, Hà Nội FC hướng đến điểm số tiếp theo ở Hàn Quốc

Sau trận thắng 2-1 trước Wuhan Three Towns, Hà Nội FC đặt mục tiêu sẽ có điểm khi làm khách tới sân của Pohang Steelers ở trận đấu tiếp theo tại AFC Champions League 2023-24.
Hà Nội FC đã có chiến thắng đầu tiên ở AFC Champions League 2023-24. ẢNH: MINH HOÀNG
Hà Nội FC đã có chiến thắng đầu tiên ở AFC Champions League 2023-24. ẢNH: MINH HOÀNG

Dù bị dẫn trước từ sớm nhưng Hà Nội FC đã ngược dòng xuất sắc để đánh bại Wuhan Three Towns với tỉ số 2-1 và mang về 3 điểm đầu tiên tại AFC Champions League 2023-2024. Sau trận đấu, HLV tạm quyền Lê Đức Tuấn gửi lời cảm ơn tới khán giả đã cổ vũ cho ông và các học trò. Cũng theo ông, trận thắng này sẽ là bước đệm để Hà Nội FC thi đấu tốt hơn ở những trận đấu tiếp theo.

Ông chia sẻ: “Trước trận chúng tôi có họp kỹ thuật, thắng thua là bình thường trong bóng đá. Chúng tôi có thể thua hoặc thắng trước nhưng phải tập trung, nếu thua thì phải cố gắng gỡ và hôm nay chúng tôi đã làm được điều đó. Vừa qua, Hà Nội FC gặp khó khăn nhưng trận đấu hôm nay là bước đệm để chúng tôi bước tiếp. V-League mỗi trận là một trận chung kết, càng khó chúng tôi càng muốn vượt qua. Chúng tôi sẽ nỗ lực để có thành tích tốt nhất ở cuối mùa giải”.

HLV tạm quyền Lê Đức Tuấn hạnh phúc với màn trình diễn đầy ấn tượng của các học trò.

HLV tạm quyền Lê Đức Tuấn hạnh phúc với màn trình diễn đầy ấn tượng của các học trò.

Đồng thời, HLV Đức Tuấn cùng các học trò đặt mục tiêu sẽ có điểm khi làm khách trước Pohang Steelers ở trận đấu tiếp theo: “Hà Nội FC rơi vào bảng đấu đầy khó khăn. Kim chỉ nam của đội là thi đấu hết mình, mang văn hóa và tinh thần thi đấu của người Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Ở giải đấu này, chúng tôi được cọ xát và học hỏi các đội bóng lớn. Chúng tôi nỗ lực hết mình để đi xa nhất có thể. Trận sắp tới chúng tôi làm khách trước Pohang Steelers sẽ cố gắng có điểm”.

Cùng tham dự họp báo, tiền đạo Phạm Tuấn Hải chia sẻ: “Thật sự với cá nhân tôi, 2 bàn thắng hôm nay rất cảm xúc vì thời gian qua cả đội gặp khó khăn. Tuy nhiên trận đấu này mọi người đều quyết tâm, trước khi ra sân cả đội quyết tâm thi đấu cống hiến cho khán giả một trận đấu hay. Trận đấu này cũng là bước đệm để vượt qua chuỗi trận không tốt vừa qua cũng là động lực để toàn đội cố gắng trong thời gian tới”.

Tuấn Hải được tiếp thêm tinh thần trước khi hội quân cùng đội tuyển Việt Nam.

Tuấn Hải được tiếp thêm tinh thần trước khi hội quân cùng đội tuyển Việt Nam.

Phía bên kia chiến tuyến, HLV Tsutomu Takahata của Wuhan Three Towns bày tỏ: “Như các bạn thấy, chúng tôi đi quãng đường xa và trước trận này chúng tôi đã đá nhiều trận ở China League thể lực cầu thủ bị hao mòn. Ngoài ra, các yếu tố ngoại cảnh như nhiệt độ, sân bãi cũng khác, mặt cỏ sân Mỹ Đình mềm hơn so với sân tập hàng ngày nên các cầu thủ khó thích nghi trong thời gian ngắn. Trận đấu này cầu thủ đã làm tốt nhưng Hà Nội FC mạnh. Ở hiệp 1 chúng tôi thi đấu tốt hơn nhưng chưa tận dụng để có thể ghi nhiều bàn thắng và hiệp 2 các cầu thủ chủ quan, mất tập trung dẫn đến sai lầm.

Tôi không bất ngờ trước màn trình diễn của Hà Nội FC hôm nay, như tôi đã nói họ là đội mạnh. Tuy họ có 2 trận thua liên tiếp ở V-League nhưng chúng tôi vẫn đánh giá cao về họ và có sự chuẩn bị trước khi đến đây. Với trận thua này chúng tôi gặp nhiều khó khăn hơn để vào vòng trong. Chúng tôi còn 2 trận, không ai có thể nói trước tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng từng trận để có kết quả tốt nhất”.

Tin cùng chuyên mục